Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Việt Nam: Đạt giải nhì cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38

 09/10/2009
Hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế dành cho thiếu niên do Liên minh Bưu chính Thế giới UPU tổ chức, hằng năm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với một số Bộ, ngành, đơn vị như Bộ Giáo dục - Đào tại, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính viễn thông…tổ chức cuộc thi trong nước và chọn gửi bài xuất sắc nhất dự thi quốc tế.

Từ năm 1989 đến nay, tròn 20 năm Việt Nam tham gia vào cuộc thi và đã 7 lần đoạt giải. Đặc biệt, năm 2009, bức thư của em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10, Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đạt giải Nhất (Quốc gia) và đạt giải Nhì (Quốc tế), với bức thư gửi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Trong bức thư, em Thảo hoá thân vào một cô bé có hoàn cảnh gia đình thật đáng thương. Ba bị tai nạn lao động, mọi sinh hoạt phải gắn liền trên chiếc xe lăn. Kinh tế khó khăn dồn lên đôi vai gầy của người mẹ … Em đã mạnh dạn viết thư gửi cho bác Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đưa ra những kiến nghị, mong muốn về điều kiện lao động tốt lành cho những người lao động như ba em … Tình tiết trong thư có ý, hợp lô gíc và chân thật. Câu văn không cầu kỳ mà giản dị tạo sức thuyết phục cao.

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày Bưu chính thế giới (9/10/1874 - 9/10/2009), đặc biệt là, 20 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ kỷ niệm ngày Bưu chính Thế giới 9/10, và trao giải cho các em đạt giải trong nước và quốc tế. Lễ kỷ niệm được tổ chức vào 19 h ngày 9/10/2009 tại Trụ sở Tập đoàn Bưu chính viễn thông. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ đến dự và trao giải Nhì Quốc tế (Huy chương Bạc, chứng chỉ và quà lưu niệm của UPU) cho em đạt giải.

Tại buổi lễ, Bộ Thông tin - Truyền thông tiếp tục phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39, với chủ đề: " Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng". Tất cả các thí sinh từ lớp 5 đến lớp 10 đều được dự thi.

Điểm mới của cuộc thi là, bức thư giải Nhất của Việt Nam, nếu đoạt giải Nhất Quốc tế, Ban tổ chức sẽ tặng thưởng 30 triệu đồng; giải Nhì Quốc tế là 20 triệu đồng; giải Ba Quốc tế là 15 triệu đồng; giải khuyến khích 10 triệu, ngoài ra, Ban tổ chức trao thêm một số giải phụ dành cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết; giải dành cho thí sinh là người dân tộc thiểu số; dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất./.

Thu Phương

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 66,404,691


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs