Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ghi từ đêm hội Trung thu

 09/10/2009

Các em thiếu nhi hát ca ngợi Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng.

“Trung thu trăng sáng như gương, Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”, câu thơ đã in sâu trong trái tim của mỗi người dân Việt, đặc biệt là các em nhỏ. Trung thu về các em được vui chơi, được các bậc phụ huynh cho quà và những thứ đồ chơi yêu thích…

Hoà chung vào niềm vui Trung thu của các em thiếu niên nhi đồng trong cả nước, đêm ngày 14/8/2009 (ngày 2/10 dương lịch), tại Nhà khách Uỷ ban Dân tộc (UBDT), công đoàn, đoàn thanh niên các cơ quan, đơn vị thuộc UBDT đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi, con em cán bộ UBDT. Đêm Trung thu, các bậc phụ huynh và các cháu thiếu niên nhi đồng vinh dự được đón đồng chí Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ nhiệm UBDT đến chung vui, phát quà, phá cỗ liên hoan cùng các cháu.

Theo kế hoạch 8 giờ tối “đêm Trung thu” mới bắt đầu, nhưng đồng chí Hoàng Xuân Lương đã đến từ rất sớm. Nhiều bậc phụ huynh cũng đưa con đến sớm, không khí vui chơi bắt đầu nhộn nhịp. Các em gái được bố mẹ chụp lên đầu những chiếc “vương miện” xinh xắn, lung linh, các em trai đeo mặt nạ “lão Tôn”, chơi bóng bay, gậy phát sáng... những nét mặt hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ, khiến cho tầng 2 của toà nhà tràn ngập niềm vui. Những bài hát ca ngợi Bác Hồ với thiếu nhi vui trong đêm Trung thu đã được những ca sỹ nhí thể hiện khá thành công.

Trong đêm hội Trung thu, đồng chí Hoàng Xuân Lương đã dặn dò các em nhỏ: Ngoài học tập ra, các cháu phải siêng năng lao động, biết vâng lời ông bà cha mẹ, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đồng chí Hoàng Xuân Lương nhấn mạnh: Đêm nay, các cháu được đón Tết Trung thu ở đây đầm ấm, nhưng ở miền Trung và Tây Nguyên nhiều em nhỏ đã không có được Tết Trung thu, nhiều gia đình đang sống trong tình cảnh “màn trời chiếu đất” do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9. Với tinh thần “thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách”, chúng ta cần phải sẻ chia khó khăn với các cháu thiếu niên nhi đồng ở khu vực bị cơn bão tàn phá nặng nề.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các bậc ông bà, cha mẹ đã biết miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 9. Nhiều người đã thể hiện tấm lòng mình với đồng bào miền Trung, bỏ những đồng tiền nhỏ bé của mình vào chiếc hòm được đặt ở cửa ra vào tầng 2. Nhiều em nhỏ chưa hiểu được ý nghĩa của việc làm này, nhưng vâng lời mẹ đã bỏ tiền vào thùng, nở nụ cười tươi trên môi.

Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các em thiếu niên nhi đồng đã có dịp trổ tài múa, hát, được tham gia vào các trò chơi dân gian, như thi ăn táo trên giây kéo, kéo co, bịt mắt bắt dê... Nhiều em nhỏ tung hứng bóng bay khắp hội trường, mồ hôi túa ra nhưng không biết mệt.
Mải mê với chiếc máy bay “bô ing 747”, em Phạm Công Tuấn, phấn khởi nói: “Vui lắm chú ạ. Hôm nay cháu nhận được rất nhiều quà rồi. Bố mẹ cháu mua nhiều bánh kẹo lắm”. Nhìn những đứa trẻ vui chơi hồn nhiên, khiến tôi như trẻ ra hang chục tuổi.

Con cháu vui vẻ, ông bà bố mẹ cũng vui lây. Chị Nguyễn Thị Ngọc, công tác tại Nhà khách Dân tộc phấn khởi nói: Tôi đưa con (Đỗ Minh Đức) đến vui Trung thu với các con, cháu cán bộ UBDT vui lắm. Tôi thấy năm nay tổ chức Trung thu vui nhộn hơn những năm trước.

Còn bác Hoàng Thị Hương thì xúc động nói: Mọi năm con gái tôi đưa con (Vũ Việt Anh) đi dự Tết Trung thu, nhưng năm nay mẹ cháu Anh đang ốm, nên bà mới đưa cháu đến đây. Bác thấy sân khấu đựợc trang trí đẹp mắt, bánh kẹo phong phú, đồ chơi đa dạng, các cháu thích lắm.

Đêm Trung thu kết thúc trong niềm vui của các cháu thiếu niên nhi đồng, các bậc phụ huynh. Song cũng phải nói rằng, công tác tổ chức cũng chưa thật sự chu đáo. Khi mở thùng quà (đồ chơi) trao cho các em thiếu nhi, nhiều em lớn và cả những bậc cha mẹ đã không xếp hàng để lãnh đạo UBDT, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tiến hành trao trực tiếp cho các cháu. Các bà mẹ và các em nhỏ đã xúm quanh thùng quà, tự lựa chọn cho mình món quà yêu thích, dẫn đến tình trạng có em được 2 – 3 món đồ chơi, có em không có được đồ chơi nào. Mong rằng, những lần tổ chức Trung thu sau, Ban Tổ chức cần cho các em xếp thành hàng sau đó mới tiến hành trao quà, có như thế mới tránh được tình trạng có em không nhận được đồ chơi.

Bài và ảnh: Nông Quốc Lập

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tổ ấm của 38 "Hạt giống đỏ" xô viết Nghệ - Tĩnh (10/2009)
 •  
 • Người góp phần xóa đói giảm nghèo ở Tào Roong (10/2009)
 •  
 • TP. Hồ Chí Minh: 65% trường học không có cán bộ y tế (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,906,620


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs