Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Họp báo công bố kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ Nhất

 09/10/2009
Sáng 2/10/2009, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Hồng lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 13 - 16/10/2009 tại tỉnh Thái Bình.

Đại diện cho UBND tỉnh Thái Bình, bà Cao Thị Hải-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh việc tổ chức Ngày hội nhằm mục đích thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về văn hoá, thể thao và du lịch. Đồng thời, tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bên cạnh đó, tôn vinh, gìn giữ phát huy, giới thiệu bản sắc văn hoá các tỉnh đồng bằng sông Hồng và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân địa phương. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và tăng cường liên kết phát triển du lịch khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Vượt qua 10 ứng cử viên trong việc lựa chọn địa phương đăng cai sự 1 kiện Ngày hội lần đầu tiên này, theo ông Tô Văn Động - Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: Thái Bình là địa phương tiêu biểu trong khu vực đồng bằng Bắc bộ đã thực hiện rất tốt chương trình nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Dự kiến sẽ có khoảng 900 nghệ nhân cùng tham gia vào ngày hội này, trong đó sẽ có gần 400 nghệ nhân đại diện cho tầng lớp nông dân của Thái Bình. Trong thời gian diễn ra lễ hội, sẽ có các sự kiện như: Hội thi thông tin, cổ động tuyên truyền về NQTW 7; Triển lãm tranh, ảnh cổ động về nghị quyết này và triển lãm Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các hoạt động văn hoá dân gian; Thi đấu các môn thể thao; Hội chợ ẩm thực của các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt là Lễ Dâng hương tại đền Trần, xã Tiến Dục, huyện Hưng Hà với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, vừa qua UNESCO đã công nhận Quan họ Bắc Ninh là di sản của Nhân loại và Ca trù là di sản văn hoá phi vật thể. Thái Bình cũng mong muốn thông qua việc tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch lần đầu tiên này, cùng với các hoạt động nghệ thuật khác, nghệ thuật chèo của Thái Bình sẽ được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn nữa.

Ngọc Lan

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc lần 2 (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,906,679


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs