Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Đak Đoa lần thứ nhất

 06/10/2009
Ngày 25-9, huyện Đak Đoa, Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện lần thứ nhất, cũng là đại hội điểm cấp huyện của tỉnh.

Dự đại hội,  về phía Trung ương có ông Giàng Seo Phử- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam, cùng đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên. Về phía tỉnh có ông Hà Sơn Nhin- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ; Hoàng Công Lự- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và huyện Đak Đoa, đại diện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về dự đại hội điểm, cùng 150 đại biểu chính thức là đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Trong không khí long trọng, diễn văn tại Đại hội đã đánh giá: Những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, việc tổ chức thực hiện các chính sách phát triển kinh tế- xã hội đối với đồng bào DTTS ở huyện Đak Đoa đã đạt được những thành quả đáng kể.  Huyện đã huy động nhiều nguồn lực, lồng ghép các chương trình mục tiêu, ưu tiên đầu tư hỗ trợ vùng khó khăn và tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, với những chương trình cụ thể và những việc làm thiết thực, nâng cao mức sống của đồng bào DTTS. 

Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng,  đồng bào các dân tộc trên địa bàn đã phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước của đồng bào Tây Nguyên, thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong thư gửi Đại hội các DTTS miền Nam họp tại Pleiku năm 1946, tích cực tham gia các phong trào thi đua ái quốc. Đồng bào các dân tộc đã chung sức chung lòng phấn đấu đạt được những thành tựu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và hệ thống chính trị vững mạnh…

Phát biểu tại Đại hội, ngoài việc biểu dương những đóng góp của đồng bào DTTS huyện Đak Đoa trong sự phát triển chung của địa phương, ông Giàng Seo Phử đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Đak Đoa trong phát triển kinh tế- xã hội nói chung và sự phát triển của đồng bào DTTS. Ông đã nhắc nhở huyện trong thời gian tới cần tập trung nhiệm vụ trọng tâm là phát huy hiệu quả các chủ trương chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Đẩy mạnh công tác phát triển kinh tế xã hội trên cơ sở tiềm năng và thế mạnh của địa phương, động viên đồng bào DTTS tiếp tục nỗ lực vươn lên trong phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.  Mặt khác, địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục DTTS, đồng thời tăng cường việc đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ DTTS đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác của địa phương. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, chú trọng việc bám dân và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, đấu tranh với âm mưu phá hoại của địch, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Đại hội đã công bố quyết định của Ủy ban Dân tộc tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho 150 đại biểu DDTS. Đồng thời, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Công Lự đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể; ngoài ra, có 113 tập thể và cá nhân khác được UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng về thành tích chung trong công tác dân tộc. 
Đại hội đã thông qua quyết tâm thư về công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn thời gian tới, bầu đoàn đại biểu 20 người đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh. Buổi tối cùng ngày, tại Công viên đồi thông huyện Đak Đoa cũng đã diễn ra đêm dạ hội chào mừng thành công Đại hội.

Theo Thanh Nhật
(Báo Điện tử Gia Lai)

[TT: C.V.T]
 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Quyết định về việc phân công nhiệm vụ cho các Sở, ngành, đơn vị và các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai (09/2009)
 •  
 • Quyết định về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai (09/2009)
 •  
 • Quyết định về việc ban hành kế hoạch Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai (09/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai. (09/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,908,791


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs