Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ðại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ðắc Hà lần thứ nhất

 25/09/2009
Sáng 22-9, Ðại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ðắc Hà (tỉnh Kon Tum) lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Trung tâm 24-3 của huyện. Dự Ðại hội có 149 đại biểu, đại diện cho hơn 29 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số của 14 dân tộc trong toàn huyện. Ðây là đại hội đầu tiên của tỉnh Kon Tum, đồng thời cũng là huyện đầu tiên của các tỉnh Tây Nguyên tổ chức đại hội.

Dự Ðại hội có đồng chí Trần Việt Hùng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên - Thành viên Ban Tổ chức Ðại hội các dân tộc thiểu số; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo Ðại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum; các Anh hùng Lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; đại biểu các sở, ban, ngành liên quan.

Ðắc Hà là huyện miền núi của tỉnh Kon Tum, với 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 49%. Qua các thời kỳ cách mạng, đồng bào các dân tộc huyện Ðắc Hà đã một lòng, một dạ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng và Nhà nước, đánh thắng các thế lực thù địch, giành độc lập tự do, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Ðại hội là dịp đánh giá công tác dân tộc, khẳng định đường lối của Ðảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh và biểu dương đóng góp to lớn của các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo sự đồng thuận và niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Ðảng và Nhà nước ta trên địa bàn huyện.

Trong hai cuộc kháng chiến, Ðắc Hà có 209 liệt sĩ; 411 thương binh, bệnh binh, hàng nghìn gia đình có công với cách mạng; 12 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó người dân tộc thiểu số có 83 liệt sĩ, 281 thương binh, bệnh binh, 10 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và hàng trăm gia đình có công với cách mạng.

Qua 15 năm xây dựng và phát triển, huyện Ðắc Hà đã trở thành huyện dẫn đầu của tỉnh Kon Tum về thành tích xóa đói, giảm nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2008 đạt gần 13 triệu đồng/người/năm; toàn huyện đã xóa hết hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo còn hơn 17%. Ðắc Hà là huyện đầu tiên của tỉnh Kon Tum được công nhận đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục trung học cơ sở; 100% các thôn, làng có điện lưới quốc gia; 100% số xã có đường giao thông thông suốt, đi lại dễ dàng trong cả hai mùa mưa nắng. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã xây dựng được mô hình kinh tế trang trại, có thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; hơn 60% số hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã trồng được cây công nghiệp, như cà-phê, cao-su, bời lời... diện tích từ 3.000 m2 trở lên. Ðắc Hà là huyện được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Ðại hội đã thông qua phương hướng nhiệm vụ đến năm 2020 với mục tiêu: Phát huy truyền thống anh hùng của các dân tộc trong huyện, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức đảng, chính quyền và đoàn thể ở địa phương; giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển, phấn đấu đến năm 2015 giảm hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số xuống dưới 10%; 100% số hộ dân có đủ điện, nước sinh hoạt, xóa nhà tạm, dột nát; 100% số xã có đường nhựa đến trung tâm; giải quyết cơ bản về đất sản xuất cho nông dân, phấn đấu xây dựng huyện Ðắc Hà thành huyện nông thôn mới.

Ðại hội đã biểu dương 28 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển. Ðại hội đã bầu 25 đại biểu đại diện cho các dân tộc của huyện đi dự Ðại hội cấp tỉnh.

PV
(Nguồn: Báo Nhân dân điện tử)

[TT: N.T.V]

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,462,574


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs