Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông Tiếp sức cho hộ nghèo

 18/09/2009
Với mạng lưới phòng giao dịch có mặt ở khắp các xã, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách – Xã hội Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) hiện đang trở thành điểm dựa vững chắc về vốn cho bà con nghèo vùng cao, tiếp sức cho họ đầu tư phát triển sản xuất để thoát nghèo.

Hiện nay, Chi nhánh Ngân hàng CS - XH huyện đã mở rộng mạng lưới hoạt động đến 13 điểm giao dịch tại các xã, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc đến giao dịch để được vay vốn ưu đãi. Là cơ quan thường trực đại diện Hội đồng quản trị, Chi nhánh tích cực tham mưu cho Ban đại diện huyện trong việc triển khai, thực hiện cơ chế khoán chính. Hoạt động của tổ giao dịch lưu động ở 13 xã, Chi nhánh có nội quy, thông báo lãi suất cho vay từng thời kỳ; hàng quý có sao kê dư nợ công khai dán tại các điểm giao dịch. Để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, mở rộng địa bàn theo chương trình, kế hoạch đề ra, Chi nhánh củng cố lại tổ vay vốn uỷ thác qua các tổ chức chính trị, xã hội; đồng thời tăng cường mở các lớp tập huấn nghiệp vụ về quy chế cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi tại các xã. Năm 2008, Chi nhánh mở trên 10 lớp tập huấn cho 492 lượt người. Qua đó, nâng cao trình độ quản lý và thực hiện hợp đồng ủy thác của các tổ chức hội, đoàn thể cấp xã, các trưởng bản, tổ trưởng tổ vay vốn.

Ông Lường Văn Dinh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hằng CS - XH huyện cho biết: Ngay từ đầu năm, Chi nhánh lên chương trình công tác cụ thể hằng tháng, hàng quý và phân bổ nguồn vốn cho các xã, ưu tiên các bản vùng sâu, vùng xa, làm cơ sở để đầu tư tín dụng. Tổng nguồn vốn dư nợ của Chi nhánh không ngừng tăng lên: năm 2006, dư nợ đạt 29 tỷ; đến tháng 7/2009 đạt trên 72 tỷ đồng. Trong đó, cho vay hộ nghèo đạt 53,5 tỷ đồng với 5.072 hộ vay; cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn 11,3 tỷ đồng; cho vay hộ đồng bào DTTS ĐBKK 1,7 tỷ đồng... Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết nguồn vốn giải ngân của Chi nhánh đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Đồng vốn giải ngân đã giúp hộ nghèo có điều kiện cho con em đi học, khai hoang ruộng nước; mua gia súc để chăn nuôi, tăng thu nhập, góp phần xóa hộ đói, giảm hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Nhờ việc triển khai chương trình vay vốn uỷ thác và mở rộng địa bàn cho vay, đến nay 100% các tổ chức đoàn hội, đoàn thể cấp xã ký hợp đồng uỷ thác với Chi nhánh đều có dư nợ quản lý. Chi nhánh đã triển khai chương trình vay vốn uỷ thác lồng ghép với công tác khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển giao KHKT, giúp nông dân sử dụng hợp lý vốn đầu tư phát triển sản xuất. Nhờ được tiếp cận thường xuyên với các chương trình vay vốn ưu đãi, mỗi năm huyện có trên 100 hộ nghèo sử dụng nguồn vốn vay vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần tạo việc làm mới cho lao động vùng ĐBKK.

Phấn đấu nguồn vốn và dư nợ tăng trưởng từ 30 - 35%, tỷ lệ thu lãi đạt từ 96% trở lên; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 3% tổng dư nợ, Chi nhánh Ngân hàng CS - XH huyện Điện Biên Đông đã phổ biến rộng rãi về chính sách tín dụng ưu đãi đến đối tượng thụ hưởng; củng cố và đào tạo lại các tổ vay vốn; phối hợp với các tổ chức đoàn thể tập huấn, tuyên truyền vay vốn và các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân. Từ nay đến cuối năm 2009, Chi nhánh phối hợp với các ban, ngành trong huyện thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo có nhu cầu làm nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ, nguồn vốn giải ngân trên 17,4 tỷ đồng, cho 2.176 hộ nghèo vay. Bên cạnh đó, Chi nhánh giải ngân 22,5 tỷ đồng cho vay theo Nghị quyết 30a, giúp 4.499 hộ nghèo mua giống trâu, bò (mức vay 5 triệu đồng/hộ); đồng thời lập kế hoạch phân bổ 5 tỷ vốn cho vay hộ nghèo tại các điểm bản ĐBKK. Công tác giải ngân được Chi nhánh triển khai nhanh, gọn tại các điểm giao dịch xã, đảm bảo công khai, dân chủ, góp phần tiếp sức cho hộ nghèo, vươn lên sớm thoát nghèo.

Theo ĐBP

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,287,021


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.1 secs