Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống, hội đàm với Thủ tướng, gặp Chủ tịch Thượng viện Kazakhstan

 18/09/2009

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Thượng viện Kazakhstan J. Tokayev.

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức CH Kazakhstan, ngày 15/9, tại thủ đô Astana, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống N. Nazarbayev.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Kazakhstan tươi đẹp, mến khách; bày tỏ ấn tượng về tốc độ phát triển kinh tế cao của Kazakhstan trong những năm qua, nhất là khi được tận mắt chứng kiến những công trình to lớn, hiện đại đã và đang được xây dựng tại thủ đô Astana, chúc mừng vị thế quốc tế và khu vực của Kazakhstan ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Thủ tướng nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên Xô (trước đây), trong đó có nhân dân Kazakhstan, dành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan trên cơ sở tin cậy, lâu dài và cùng có lợi.

Thông báo tới Tổng thống N. Nazarbayev về kết quả hội đàm với Thủ tướng K. Masimov, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, hiện nay mức độ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước còn hết sức khiêm tốn, chưa tương xứng quan hệ chính trị tốt đẹp và tiềm năng giữa hai nước, do vậy hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Thủ tướng khẳng định, việc củng cố quan hệ hợp tác nhiều mặt, lâu dài với Kazakhstan là một trong những ưu tiên quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam; tin tưởng quan hệ Việt Nam - Kazakhstan là quan hệ hữu nghị tốt đẹp, đó là cơ sở vững chắc để thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai nước lên mức độ cao hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống N. Nazarbayev nhất trí Việt Nam và Kazakhstan cần đẩy mạnh hợp tác song phương trong các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục, du lịch, hợp tác sử dụng lao động..., đồng thời đẩy mạnh hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế. Tổng thống Nazarbayev khẳng định sự ủng hộ trong quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh về dầu khí, nông sản, hải sản, khai khoáng... Tổng thống Nazarbayev đề nghị hai bên tích cực triển khai các thỏa thuận hợp tác, đặc biệt là bảy văn kiện đã ký kết trong chuyến thăm Kazakhstan lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

* Tại Thủ đô Astana, CH Kazakhstan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Thủ tướng K. Masimov. Trong không khí thân mật, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng K. Masimov đã thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước, trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi của hai nước sang kinh tế thị trường, phát triển bền vững, đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm và các biện pháp của Chính phủ hai nước ứng phó tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng nhân dân Kazakhstan đã đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc phát triển đất nước; đánh giá cao vai trò, vị trí của Kazakhstan ở khu vực và trên thế giới, đặc biệt với nhiều sáng kiến quan trọng trong lĩnh vực giải trừ vũ khí hạt nhân, củng cố tổ chức Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), xây dựng lòng tin và tăng cường hợp tác ở châu Á. Thủ tướng Kazakhstan bày tỏ khâm phục thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập, giữ vững ổn định chính trị xã hội, duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao trong nhiều năm, kể cả trong bối cảnh bị tác động mạnh của khủng hoảng kinh tế - tài chính thế giới.

Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề quốc tế và khu vực cần quan tâm; bày tỏ hài lòng về kết quả hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực thời gian qua và nhất trí cho rằng, đây là một kênh phối hợp quan trọng cần thúc đẩy trong thời gian tới. Năm 2010, Việt Nam là Chủ tịch luân phiên của ASEAN và Kazakhstan là Chủ tịch luân phiên của Tổ chức hợp tác và an ninh châu Âu (OSCE), là những điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường hợp tác, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển quan hệ với các nước khác ở khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo, Việt Nam quyết định nâng mức độ tham gia Diễn đàn "Hội nghị phối hợp hành động và xây dựng các biện pháp tin cậy ở châu Á" (CICA) từ quan sát viên lên thành viên chính thức; đánh giá cao những nỗ lực của Kazakhstan trong các hoạt động của Diễn đàn, góp phần củng cố hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như trên thế giới. Hai bên thống nhất sớm trao đổi văn bản công nhận nhau là nền kinh tế thị trường; ủng hộ nhau ứng cử vào Hội đồng chấp hành UNESCO khóa 35 tại Paris (Pháp) năm 2009.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng K. Masimov đã dành sự quan tâm đặc biệt thảo luận về quan hệ hai nước, nhất trí đánh giá quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Kazakhstan thời gian qua phát triển tốt đẹp. Hai bên thỏa thuận sẽ tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thống nhất các định hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ. Thay mặt lãnh đạo Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng mời Tổng thống Kazakhstan Nazarbayev, Thủ tướng K. Masimov và các vị lãnh đạo khác của Kazakhstan thăm Việt Nam. Các vị lãnh đạo Kazakhstan đã vui vẻ nhận lời mời và thời gian cụ thể sẽ thu xếp qua đường ngoại giao.

Theo Báo Nhân dân

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội thảo nâng cao nhận thức và sự tham gia của người dân vùng DTTS và miền núi trong bảo vệ môi trường (09/2009)
 •  
 • Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VII (09/2009)
 •  
 • Họp báo giới thiệu Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ VI (09/2009)
 •  
 • Điện Biên: Bàn giao và đưa vào sử dụng các hạng mục công trình của làng trẻ em SOS giai đoạn I (09/2009)
 •  
 • Quảng Nam thiệt hại trên 100 tỷ đồng do mưa, lũ (09/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,287,185


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs