Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam họp phiên họp thứ nhất

 05/08/2009

Để Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam được diễn ra theo đúng kế hoạch, dự định, ngày 31/7/2009, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam đã họp phiên họp lần thứ nhất.

Đây là phiên họp nhằm phân công và thống nhất nhiệm vụ cho các thành viên của Ban Tổ chức do đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT), Trưởng Ban Tổ chức chỉ đạo và chủ trì. Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành là thành viên Ban Tổ chức tham dự phiên họp đã có nhiều ý kiến, đóng góp cho Ban Tổ chức trong việc ban hành Quyết định chính thức về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các Tiểu ban của Ban Tổ chức Đại hội.

Có 6 Tiểu ban được thành lập, bao gồm: Tiểu ban Tổ chức và Nhân sự; Tiểu ban Nội dung và Văn kiện; Tiểu ban Tuyên truyền và Khánh tiết; Tiểu ban Thi đua - Khen thưởng; Tiểu ban Hậu cần và Bảo vệ; Tiểu ban Văn nghệ và Dạ hội. Các tiểu ban này có trách nhiệm, nhiệm vụ thực hiện sự phân công của Ban Tổ chức Đại hội.

Theo đó, đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thường trực, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban Tổ chức và Nhân sự sẽ có nhiệm vụ: Điều hành Ban Tổ chức xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đại hội để tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam; chịu trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội về toàn bộ hoạt động của Ban Tổ chức Đại hội; trực tiếp điều hành các hoạt động chính của Đại hội; trực tiếp chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban Tổ chức và Nhân sự; chỉ đạo xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí hoạt động của Tiểu ban theo nhiệm vụ được phân công.

Trên cơ sở đó, 19 thành viên Ban Tổ chức được phân công nhiệm vụ đều được Ban Tổ chức dựa trên các lĩnh vực, nhiệm vụ mà các thành viên đang phụ trách, hoạt động. Cụ thể như: Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội, Trưởng Tiểu ban Thi đua- Khen thưởng sẽ có trách nhiệm, nhiệm vụ chỉ đạo công tác hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục và tổ chức xét khen thưởng phục vụ Đai hội các cấp; trực tiếp chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban Thi đua- Khen thưởng; chỉ đạo xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí hoạt động của Tiểu ban theo nhiệm vụ được phân công... Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban Văn Nghệ và Dạ hội, Phó Trưởng Tiểu ban Truyền hình và Khánh tiết có nhiệm vụ chỉ đạo và xây dựng kế hoạch kịch bản và tổ chức dạ hội, triển lãm các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội... Ông Vũ Văn Hiến, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, thành viên Ban Tổ chức, Phó Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, Phó Trưởng Ttiểu ban Văn nghệ và Dạ hội có nhiệm vụ chỉ đạo công tác lập kế hoạch và tổ chức tuyên truyền phục vụ Đại hội trên Đài Truyền hình Trung ương và các địa phương; trực tiếp chỉ đạo truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc, bế mạc...

Tại phiên họp, ngoài những ý kiến đóng góp xây dựng về phân công nhiệm vụ, kế hoạch thực hiện, về nguyên tắc làm việc, nội dung, cách thức, thời gian tổ chức Đại hội... các thành viên còn nhấn mạnh đến việc cần thiết phải xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể cho công tác đảm bảo trật tự an ninh trong suốt quá trình diễn ra Đại hội và việc thành lập Trung Tâm Báo chí nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về Đại hội không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, xây dựng, đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức kết luận: Để đảm bảo tuyệt đối các khâu về trật tự an ninh chính trị trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, Ban Tổ chức sẽ trình Chính phủ bổ sung thêm một số thành viên ở các đơn vị khác, như: Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Y tế... vào các Tiểu ban. Đối với việc thành lập Trung tâm Báo chí, Ban Tổ chức sẽ giao cho Tiểu Ban Tuyên Truyền và Khánh Tiết xây dựng kế hoạch, đảm nhiệm. Từ nay đến hết ngày 10/8 các Tiểu ban sẽ phải hoàn thiện các kế hoạch, nội dung cụ thể, chi tiết để trình lên Trưởng Ban Tổ chức nhằm tiến tới họp Hội nghị trực tuyến Đại hội dự kiến diễn ra trong tháng 8/2009.

Tin, ảnh: Hoàng Thanh

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Một số kết quả chủ yếu sau 5 năm thực hiện Nghị quyết (08/2009)
 •  
 • Hỗ trợ nhà ở cần ưu tiên các hộ nghèo (08/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,488,234


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs