Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 04/08/2009
Tân Yên thực hiện tốt công tác“Đền ơn đáp nghĩa”
Trong nhiều năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang luôn dành nhiều sự quan tâm tới các gia đình chính sách. Đặc biệt vào tháng 7, những hoạt động này lại như sôi động hơn lên. Các ngành, đoàn thể và nhân dân các xã, thị trấn trong huyện dấy lên phong trào thi đua và bằng những hoạt động thiết thực hướng về Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

 Đó cũng là sự tỏ lòng biết ơn những người đã quên mình để bảo vệ Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên cho ngày hôm nay. Hội phụ nữ với phong trào áo ấm mùa đông, chăn ấm tặng mẹ, nhận đỡ đầu tham gia đỡ giúp bố mẹ liệt sĩ lúc khó khăn mùa vụ. Đoàn thanh niên với phong trào áo lụa tặng bà, xây dựng sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng số tiền 100 triệu đồng. Thiếu niên, nhi đồng với phong trào Trần Quốc Toản - tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tại các xã thị trấn, các tổ chức đoàn thể đều đảm nhận phần việc tu sửa và làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ. Hội cựu chiến binh đóng góp kinh nghiệm làm kinh tế, tạo điều kiện cho thương binh, bệnh binh, người có công vươn lên xây dựng cuộc sống mới, tham gia giải quyết các tồn đọng về chế độ chính sách, phát hiện và quy tụ mộ liệt sĩ, tu bổ và quản lý nghĩa trang liệt sĩ. Hội nông dân với phong trào vườn cây tình nghĩa, hỗ trợ cây con giống, giúp nhau kỹ thuật sản xuất và ngày giờ công lao động cho gia đình chính sách trong việc xoá đói giảm nghèo. Đi đôi là phong trào xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay, tất cả thương binh nặng đều có cuộc sống ổn định tại gia đình, cha mẹ liệt sĩ cô đơn và con liệt sĩ mồ côi được nhận đỡ đầu chăm sóc. Những hoạt động trên đã làm ấm lòng người và đây cũng là dịp để cấp uỷ, chính quyền các ngành, đoàn thể các cấp thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình đối với những người đã hy sinh cho Tổ quốc.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, Tân Yên có hơn 2.600 liệt sĩ, gần 1.300 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 6 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 43 mẹ Việt Nam Anh hùng; 13 gia đình có công với cách mạng; 214 người bị ảnh hưởng chất độc hoá học và hơn 16.000 người tham gia hoạt động trong kháng chiến. Đền đáp lại một phần công lao đó, hằng năm, ngoài phần kinh phí của Trung ương, của tỉnh, huyện Tân Yên đã dành một phần kinh phí để hỗ trợ đời sống, sản xuất đối với các hộ chính sách khó khăn, như: Giảm thuế nông nghiệp, miễn giảm học phí và các khoản đóng góp khác, cho vay vốn giải quyết việc làm... Thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” toàn huyện đã chung sức góp phần làm 56 ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách khó khăn với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; tặng 3.315 sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng số tiền 670 triệu đồng và 275 vườn quả tình nghĩa. Tân Yên cũng đã tập trung sửa chữa nhà ở cho các đối tượng và đến thời điểm này toàn huyện đã quyên góp được gần 100 triệu đồng bổ sung vào quỹ đền ơn đáp nghĩa. Mặc dù nguồn kinh phí còn hạn hẹp, nhưng các xã, thị trấn đều cố gắng huy động nguồn lực đóng góp để xây dựng, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia, các phần mộ liệt sĩ. Trong vòng vài năm trở lại đây toàn huyện xây dựng mới các nghĩa trang ở Ngọc Châu, Phúc Sơn, Nhã Nam, Lam Cốt, Liên Sơn, Tân Trung và Liên Chung. Sửa chữa 6 nghĩa trang liệt sĩ với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Từ phương châm làm tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, phát huy tình cảm trách nhiệm của cộng đồng dân cư và động viên khuyến khích sự nỗ lực cố gắng vươn lên của các gia đình đối tượng chính sách, công tác chăm sóc người có công của Tân Yên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hiện nay Tân Yên có 5 xã được được công nhận giỏi chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ cấp huyện, 19 xã được công nhận giỏi chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ cấp tỉnh.

Hà Minh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,863,050


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs