Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

 31/07/2009

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh với thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.

Tổng Bí thư đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt được trong những năm qua, trong đó nổi bật là tỉnh duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế vào loại cao của cả nước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng hiệu quả.

Trong các ngày từ 25 đến 27/7, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo báo cáo của Đảng bộ tỉnh qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IV, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 18,07%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 3.037 USD/người/năm.

Toàn tỉnh đã thành lập được 12 khu công nghiệp tổng diện tích 7.900ha, vốn đăng ký đầu tư hạ tầng khoảng 15.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 139 dự án du lịch đang triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư 10,9 tỷ USD và 18.800 tỷ đồng. Hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 145 khách sạn và khu resort đang hoạt động với gần 6.000 phòng, hằng năm thu hút khoảng 6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 230.000 khách quốc tế...

Đánh giá cao thành tích của tỉnh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị Đảng bộ nhận thức đầy đủ, toàn diện những tiềm năng, lợi thế của địa phương (vị trí địa lý, hệ thống giao thông bao gồm cả đường bộ và đường biển, đặc biệt về lợi thế cảng biển...), cũng như những khó khăn, thách thức. Trong định hướng phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh cần gắn kết với các địa phương trong vùng và có tính đến giao lưu quốc tế.

Phát triển dịch vụ - du lịch là một hướng đi đúng và phù hợp, tỉnh phải có chiến lược để phát triển lâu dài. Bảo đảm cho kinh tế phát triển nhanh và bền vững, cùng với quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, tỉnh cần nghiên cứu, lựa chọn những ngành công nghiệp sạch, công nghiệp mũi nhọn để đầu tư, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Thời gian tới, tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta khắc sâu trong lòng đời đời biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để cho Tổ quốc chúng ta có ngày hôm nay. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” vừa là biểu hiện sinh động của đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước vừa thể hiện sâu sắc tình cảm, trách nhiệm và nét đẹp truyền thống của nhân dân ta với những người có công hy sinh vì dân, vì nước.

Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục có những chính sách huy động nhiều nguồn lực chăm lo cuộc sống của các gia đình chính sách, gia đình nghèo; tiếp tục giải quyết các vấn đề như quy tập hài cốt liệt sĩ, chế độ, cuộc sống của hàng triệu người bị nhiễm, bị ảnh hưởng của chất độc da cam.

Trong thời gian về thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Bí thư cũng đã đến thắp hương tưởng niệm tại đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) và đền thờ Liệt sĩ xã Long Phước (thị xã Bà Rịa).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã đến thăm Cảng Container nước sâu Tân Cảng - Cái Mép thuộc Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Bộ Tư lệnh Hải quân); thăm và nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của huyện Tân Thành. Tổng Bí thư cũng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, chuyên gia và công nhân Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Hồng Phong

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thao thức Kim Lũ (07/2009)
 •  
 • Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (07/2009)
 •  
 • Hà Giang: Dành trên 527 triệu đồng thăm, tặng quà các đối tượng người có công (07/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,161,083


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs