Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Sâu nặng nghĩa tình

 01/07/2009

Cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Prithô, tỉnh PrâyVeng (Campuchia).

Vào trung tuần tháng 6, chúng tôi cùng đoàn y bác sĩ Bệnh viện Quân – Dân y tỉnh Đồng Tháp có mặt tại huyện PrâySaĐách, tỉnh PrâyVeng – Campuchia, nơi Đội K91 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ để khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong đợt này, Đoàn đến 4 địa phương đặc biệt khó khăn của huyện, gồm các xã ÔnĐôn, Prithô, BăngĐao và PrâySaĐách, mỗi nơi sẽ khám, cấp thuốc cho khoảng 300 lượt người với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, do UBND tỉnh hỗ trợ.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các địa điểm khám, cấp thuốc thì số lượng người đến khám khá đông, vượt cao hơn so với dự kiến ban đầu, nhất là người già và phụ nữ. Thượng tá, bác sĩ Tô Văn Tám – Phó đoàn cho biết: Do điều kiện chăm sóc y tế ở những vùng nông thôn còn thiếu thốn, khó khăn, chi phí cho việc khám chữa bệnh khá cao nên người dân thường chủ quan hoặc không đủ khả năng đến các cơ sở y tế để điều trị. Đa phần các bệnh nhân đều mắc phải chứng cao huyết áp, viêm đa khớp và có biến chứng rất nguy hiểm. Vì vậy từ khâu khám, chuẩn đoán và hướng dẫn điều trị, chúng tôi luôn tiến hành đúng trình tự. Đồng thời, chúng tôi còn giúp cho người dân nắm vững các biện pháp phòng, hạn chế những bệnh thông thường liên quan đến việc vệ sinh hằng ngày; ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình là điều cần thiết.

Chỉ trong thời gian 4 ngày, bằng sự nỗ lực, 10 y, bác sĩ đã khám, cấp thuốc cho trên 1.400 lượt người, hướng dẫn gần 140 ca bệnh nặng phải nhập viện điều trị… Những người dân đến khám đều có chung một cảm nhận về tinh thần làm việc khẩn trương, nhiệt tình vì bệnh nhân của các y, bác sĩ. Ông Thạch Sơn (82 tuổi) ở xã Prithô tâm sự: Lúc trước, tôi thường hay bị chứng đau ở khớp chân, đi đứng khó khăn, được mấy anh em bộ đội tìm hài cốt cho thuốc uống thấy đỡ nhiều. Hôm rồi có qua bên bệnh viện quân y của Đồng Tháp chữa trị nên giờ đã thấy khỏe hẳn. Nay nghe có bác sĩ bên đó qua, tôi đến để cám ơn.

Trong 3 năm trở lại đây, các y, bác sĩ Bệnh viên Quân – Dân y tỉnh thường xuyên được cử sang Campuchia khám, cấp thuốc cho nhân dân nghèo. Có thể thấy rằng đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, tạo được mối đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước và hai tỉnh PrâyVeng - Đồng Tháp. Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thanh – Đội trưởng Đội K91 thì từ những việc làm thiết thực như thế, người dân ở các địa phương nơi Đội đến làm nhiệm vụ đã có sự tin tưởng, yêu mến, góp phần cho công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Đội gặp nhiều thuận lợi. Đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương cũng như nhân dân; các thông tin về nơi chôn cất các liệt sĩ được cung cấp ngày một nhiều hơn với độ chính xác cao.

Thế Hiển

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Người luôn vì cuộc sống của chị em phụ nữ (07/2009)
 •  
 • Huy Tân không có cặp vợ chồng sinh con thứ 3 (07/2009)
 •  
 • Sóc Trăng: Cấp đất sản xuất cho hộ Khmer nghèo (07/2009)
 •  
 • Đăk Nông: Thiếu cán bộ y tế cơ sở, gia tăng đào tạo cử tuyển (07/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,457,472


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs