Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Huyện Nam Giang (Quảng Nam): 2 năm “giam” tiền hỗ trợ học sinh miền núi trong két bạc

 24/06/2009

Học sinh bán trú gặp khó khăn, tiền hỗ trợ cho các em lại “giam” trong két bạc.

Tỉnh Quảng Nam có 56 xã ĐBKK được Chính phủ cấp hơn 50 tỷ đồng để hỗ trợ cho học sinh bán trú các cấp học là con em của các hộ nghèo, đồng bào DTTS, nhằm hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng. Từ giữa năm 2007 đến nay, tiền hỗ trợ vẫn chưa đến được tay học sinh nghèo ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, mỗi học sinh mẫu giáo được hỗ trợ 70 nghìn đồng/tháng; học sinh bán trú các trường phổ thông được hỗ trợ 140 nghìn đồng/tháng. Thời gian được hưởng tính theo thực tế đi học và không quá 9 tháng/năm học. Tuy nhiên, mới đây, khi giám sát tình hình thực hiện kinh tế - xã hội tại huyện Nam Giang, Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh Quảng Nam đã phát hiện địa phương này chưa giải ngân số tiền mà ngân sách đã “rót” về trong vòng 2 năm qua.

Theo lãnh đạo Sở Tài chính Quảng Nam, nguồn vốn đã cấp cho đối tượng học sinh thuộc diện ĐBKK đang học bán trú tại các cấp học trên địa bàn huyện Nam Giang theo Quyết định 112 hơn 10 tỷ đồng vẫn chưa giải ngân. Lãnh đạo huyện Nam Giang cho biết, địa phương chưa giải ngân nguồn vốn này là vì các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chưa xác định thống nhất danh sách hộ nghèo. Trong khi đó, nhiều học sinh nghèo vì đời sống quá khó khăn đành bỏ dở việc học. Kết thúc năm học vừa qua, toàn huyện có gần 100 học sinh THCS và THPT bỏ học.

Không chỉ giải ngân chậm tiền hỗ trợ, học sinh thuộc diện nghèo đang học bán trú ở các cấp học, Nam Giang còn chưa cấp đồng nào cho đối tượng học sinh nghèo thuộc chương trình 135 giai đoạn I. Theo quy định, những học sinh khó khăn được hưởng lợi từ Chương trình 135 giai đoạn I trước đây đều được hưởng chế độ chính sách theo QĐ/112 đến hết ngày 31/12/2008.

Ông Bùi Thanh Vân, cán bộ Phòng Quản lý ngân sách -Sở Tài chính Quảng Nam cho biết, những đối tượng học sinh khó khăn thuộc chương trình 135 giai đoạn I đương nhiên phải được hưởng học bổng theo chính sách. Nhưng tiền Chính phủ cấp về, Lãnh đạo huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam vẫn cất trong két sắt.

Lan Nhi

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Gia Lai: Luân phiên bác sỹ về công tác tại các trạm y tế xã (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,260,628


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs