Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phó Chủ nhiệm UBDT Hà Hùng tiếp Đại sứ Ôxtrâylia

 24/06/2009

Toàn cảnh buổi tiếp ông Allaster Cox, Đại sứ Ôxtrâylia.

Chiều ngày 19/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Phó Chủ nhiệm UBDT Hà Hùng đã có buổi tiếp ông Allaster Cox, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ôxtrâylia tại Việt Nam nhằm trao đổi hợp tác, tìm hiểu và đánh giá hiệu quả của Chương trình (CT) 135 giai đoạn II.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đánh giá cao sự tài trợ của Chính phủ Ôxtrâylia đối với các CT, dự án cho các vùng đồng bào nghèo Việt Nam. Chính phủ Ôxtrâylia đã tài trợ 45 triệu USD Úc, tương đương 500 tỷ VNĐ và đã giải ngân cho Việt Nam 16,5 triệu USD Úc. Bên cạnh đó, Chính phủ Ôxtrâylia đã hỗ trợ CT 135 tỉnh Quảng Ngãi 12,4 triệu USD Úc cùng nhiều dự án hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nước sạch, môi trường... ở những vùng khó khăn khác của Việt Nam. Phó Chủ nhiệm Hà Hùng khẳng định, CT 135 là CT không chỉ giải quyết vấn đề đói nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Việt Nam mà còn cải thiện được hầu hết mọi mặt đời sống cũng như cơ sở hạ tầng và hỗ trợ sản xuất... nên được mọi người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ủng hộ.

Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, Việt Nam coi việc xóa đói giảm nghèo và đầu tư phát triển vùng dân tộc khó khăn là ưu tiên hàng đầu, song song với đó là giải quyết vấn đề an sinh xã hội để rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền.

Vì vậy, Việt Nam đã và đang ưu tiên nâng mức đầu tư cơ sở hạ tầng, trong đó ưu tiên những huyện khó khăn nhất, đói nghèo nhất nước. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam đã quyết định sẽ triển khai thực hiện CT 135 giai đoạn III. Để đạt được những mục tiêu trên, Việt Nam mong muốn Chính phủ Ôxtrâylia tiếp tục tài trợ cho CT 135 giai đoạn III và các CT, dự án khác của UBDT.

Tại buổi tiếp, ông Allaster Cox đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình cũng như những tình cảm mà UBDT đã dành cho ông và Chính phủ Ôxtrâylia trong thời gian qua. Ông Allaster Cox đánh giá, Chính phủ Việt Nam sử dụng nguồn vốn của các nhà tài trợ rất thông minh và có hiệu quả. Ông Allaster Cox cho rằng, với những việc làm mà nước Úc và các tổ chức phi chính phủ đã làm được tuy chưa lớn, nhưng đã phần nào tạo điều kiện và giúp đỡ người dân ở vùng khó khăn của Việt Nam. Trong thời gian tới Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ Ôxtrâylia sẽ có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện trong việc giúp người dân Việt Nam nói chung và người dân tộc thiểu số ở những vùng khó khăn nói riêng, từ đó tạo điều kiện hợp tác để thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.

Tin, ảnh: Trọng Thủy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bế mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII: Nhiều dấu ấn tốt đẹp với đồng bào, cử tri cả nước (06/2009)
 •  
 • Trao giải báo chí quốc gia lần thứ ba - năm 2008 (06/2009)
 •  
 • Trợ giúp 1.000 hộ nông dân Phú Yên mua máy vi tính (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,279,919


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs