Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử tiếp Đoàn ngoại giao Ai Len

 11/06/2009

Bộ trưởng Giàng Seo Phử (ngoài cùng bên phải) đang trao đổi cùng Thứ trưởng Brendan Roger (bên trái, đầu tiên) và các thành viên trong Đoàn ngoại giao Ai Len.

Chiều ngày 5/6/2009, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc (UBDT) Giàng Seo Phử cùng đại diện các Vụ: Chính sách Dân tộc, Hợp tác Quốc tế đã có buổi làm việc cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Tổng Giám đốc cơ quan Hợp tác phát triển Ai Len Brendan Roger. Cùng đi với ông Brendan Roger có Đại sứ Maeve Collins và ông Sean Hoy, đồng Chủ tịch Ban Đối tác phát triển.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã gửi lời cám ơn nhân dân và Chính phủ Ai Len đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc xoá đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách dân tộc của Chính phủ Việt Nam. Đặc biệt, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Ai Len là nhà tài trợ lớn nhất mà Chương trình (CT) 135 giai đoạn II đã thu được những kết quả đáng tự hào, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc từ 47% năm 2007 xuống còn 42,7% cuối năm 2008.

Bộ trưởng cho biết, hiện UBDT đã được Chính phủ chính thức giao việc xây dựng CT phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2011 – 2015 (CT 135 giai đoạn III). Chính vì vậy, Bộ trưởng mong muốn, Ai Len sẽ tiếp tục hỗ trợ UBDT đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ; hỗ trợ kỹ thuật cho nghiên cứu, xây dựng chính sách dân tộc giai đoạn 2011 – 2015; hỗ trợ ngân sách cho triển khai thực hiện CT 135 giai đoạn III, đồng thời tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhân rộng các mô hình, điển hình tốt của dự án Voice tại Bắc Kạn ra cả nước.

Thay mặt Đoàn Ai Len, Thứ trưởng Brendan Roger đã cám ơn sự đón tiếp thịnh tình của UBDT và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà nước và nhân dân hai nước ở nhiều lĩnh vực hợp tác. Ông đánh giá, Việt Nam rất quan tâm đến xoá đói giảm nghèo - một chính sách quan trọng để thực hiện công bằng, ổn định, phát triển xã hội. Và mặc dù hiện tại, Ai Len đang chịu ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế nhưng cơ quan Hợp tác phát triển cùng những thành viên liên quan luôn dành sự ủng hộ cao nhất cho CT 135 để việc hỗ trợ cho CT không bị ảnh hưởng. Ông Brendan Roger khẳng định, năm nay, Ai Len sẽ tiếp tục chuyển 7 triệu Euro để hỗ trợ cho CT 135 giai đoạn II. Ông bày tỏ, đoàn Ai Len sẽ cố gắng đáp ứng những mong muốn của UBDT, sẽ là bạn đồng hành, cơ quan phối hợp để Việt Nam đạt được những mục tiêu Thiên niên kỷ đã cam kết vào năm 2015. Các thành viên trong Đoàn Ai Len là bà Maeve Collins và ông Sean Hoy cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với UBDT để hỗ trợ CT 135 giai đoạn II và các giai đoạn tiếp theo.

Ngọc Thúy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ủy ban Dân Tộc: Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) (06/2009)
 •  
 • Thủ tướng chỉ thị xây dựng Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2011-2015 (06/2009)
 •  
 • Hỗ trợ 61 huyện nghèo xúc tiến thương mại (06/2009)
 •  
 • Xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,911,717


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs