Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cao Bằng: Nỗ lực giảm tai nạn giao thông

 03/06/2009

Hệ thống giao thông của Cao Bằng được cải thiện đáng kể, góp phần làm giảm TNGT.

3 năm trở lại đây (trước năm 2009), Cao Bằng là địa phương chưa giảm được tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên từ đầu năm 2009 đến nay, số vụ và số người chết do TNGT trên địa bàn tỉnh liên tục giảm. Một trong những nguyên nhân của thành công trên là do sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tính đến hết tháng 4/2009 trên địa bàn xảy ra 41 vụ TNGT, làm chết 19 người và 50 người bị thương, giảm 4 người chết so với cùng kỳ năm trước. Theo ông Nguyễn Duy Lai, Phó Giám đốc, phụ trách công tác ATGT, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Cao Bằng thì công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn đã có nhiều tiến triển so với những năm trước. Có được thành công trên một phần là do hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn đã được cải thiện đáng kể.

 Công tác quản lý nhà nước về ATGT tại Cao Bằng đã có sự quan tâm đúng mức. Đến nay, từ Ban ATGT cấp tỉnh đến các huyện, thị đã được kiện toàn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền pháp luật ATGT đã được đẩy mạnh đến từng khu dân cư, địa bàn vùng sâu, vùng xa thông qua hệ thống tuyên truyền, vận động đến từng cấp cơ sở.

Được biết, trong những tháng đầu năm 2009, UBND tỉnh đã thực hiện nhiều đợt kiểm tra tình hình thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các huyện. Kết quả cho thấy, hầu hết các địa phương đều thực hiện Nghị quyết 32/2007/NQ-CP về các biện pháp làm giảm TNGT và hiệu quả cuối cùng là làm giảm TNGT đã đạt được.

Để công tác bảo đảm trật tự ATGT tạo được sự chuyển biến rõ nét, Ban ATGT tỉnh cũng đã đề nghị UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn về tài chính, hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động của các Ban ATGT cấp huyện, thị. Ngay từ đầu năm 2009, Ban ATGT tỉnh đã yêu cầu các đơn vị trong ngành giao thông có kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATGT trên các tuyến đường bằng cách dọn dẹp, thanh thải những chướng ngại vật tại những nơi đang thi công, phát quang lề đường để đảm bảo tầm nhìn, đồng thời tích cực khắc phục các “điểm đen” TNGT nhằm hạn chế tối đa những vụ TNGT xảy ra do hệ thống cầu, đường. Ban ATGT cũng đã đề nghị Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế thành lập tổ kiểm tra ma tuý đối với các lái xe trên địa bàn tỉnh và thu hồi giấy phép lái xe của những đối tượng này. Bên cạnh đó, công tác thanh tra kiểm soát xử lý vi phạm về trật tự ATGT cũng được tiến hành.

Trước thực trạng nhiều xe khai thác, vận chuyển quặng khoáng sản không chấp hành luật ATGT, chở quá tải trọng cho phép làm hư hỏng cầu đường, gây khó khăn cho lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ TNGT, làm tăng kinh phí duy tu, sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Cao Bằng đã có Chỉ thị số 571/UBND-GT về việc tăng cường thanh tra kiểm soát xe ôtô chở hàng quá tải hoạt động trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp Sở GTVT chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các xe chở quá tải. Nếu chủ xe, chủ hàng có thái độ thách thức, không chấp hành quy định thì kiên quyết tạm giữ xe, tịch thu số hàng vượt quá tải trọng để sung công quỹ theo quy định. Đối với các đơn vị khai thác, vận chuyển quặng khoáng sản cần nghiêm túc thực hiện khi bốc xếp hàng lên xe theo đúng tải trọng cho phép, xuất đầy đủ hóa đơn vận chuyển, chỉ đạo, giám sát lái xe trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Với các biện pháp mạnh và kiên quyết với tình trạng vi phạm trật tự ATGT, Cao Bằng là một trong những địa phương giảm được TNGT.

Bùi Quý

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Học để giúp dân (06/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,300,123


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs