Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bạc Liêu: 100% số xã thuộc Chương trình 135 thực hiện quyền làm chủ đầu tư các dự án

 29/05/2009

Lớp học mầm non ở bản Kẹo Lậc 1, xây xong không sử dụng.

Theo Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu, đến nay 12 xã thuộc Chương trình (CT) 135 giai đoạn II của tỉnh Bạc Liêu đều được thực hiện quyền làm chủ đầu tư các dự án sử dụng nguồn vốn CT 135 của Chính phủ.

Tuy nhiên, chỉ có một số xã đủ khả năng đảm nhận vai trò làm chủ đầu tư dự án cho cả 4 hợp phần của CT135 giai đoạn II. 100% số xã đã làm tốt vai trò chủ đầu tư đối với hợp phần xây dựng kết cấu hạ tầng. Riêng hợp phần hỗ trợ sản xuất và hai hợp phần khác do chưa có kinh nghiệm nên các xã phải nhờ sự hỗ trợ về cán bộ và chuyên môn của huyện và tỉnh.

Tấn Đạt

Xây lớp học rồi... bỏ hoang

Xã Phà Đánh, Kỳ Sơn-Nghệ An là xã đặc biệt khó khăn, được thụ hưởng Chương trình 135 giai đoạn II của Chính phủ. Bản Kẹo Lậc 1 có một ngôi nhà xây khá đẹp, nhưng từ ngày hoàn thành (cách đây đã mấy năm) đến nay hầu như ít ngày thấy mở cửa. Hỏi ra mới biết đó là phòng học giành cho lớp mầm non ở thôn Kẹo Lậc 1. Phòng xây xong, nhà thầu bàn giao cho địa phương rồi đóng cửa, vì thôn Kẹo Lậc 1 không đủ học sinh mầm non để mở lớp.

Trước sân và khuôn viên phòng học lâu ngày không được quét dọn, phát quang nên cây dại đã mọc kín không còn lối đi. Hiện phòng học đã trở thành nơi trú chân của trâu, bò qua đêm. Trong khi đó, ở bản Xắn có 20 em, bản Huội Nhúc có 28 em học sinh mầm non theo học, nhưng cả 2 bản trên các em phải học trong những căn nhà lá đơn sơ, tạm bợ.

Giá như, trước khi xây dựng cấp ủy đảng, chính quyền xã Phà Đánh khảo sát kỹ, tìm hiểu nhu cầu thực tế ở từng thôn, bản thì lớp học sẽ được đặt đúng chỗ và phát huy tác dụng của nó.


Tin, ảnh: Ông Quốc Chính

Sơn Hải: 60 thanh niên người dân tộc thiểu số được học nghề chăn nuôi thú y

Bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Chương trình 135 giai đoạn II, vừa qua, tại xã Sơn Hải - Lục Ngạn (Bắc Giang), Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm 8 - 3 (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang) tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi thú y miễn phí 3 tháng cho 60 thanh niên là người dân tộc thiểu số trong xã.

Tham gia khoá học này, các học viên được nghiên cứu, học tập những kiến thức cơ bản về sản xuất hàng hoá; Kỹ thuật nuôi lợn nái và chăm sóc lợn con; Kỹ thuật chăn nuôi gà, ngan, vịt; Ấp trứng gia cầm; Kiến thức phòng và điều trị những bệnh thường gặp ở gia súc, gia cầm... Song song với việc học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn nhiều bài thực hành về các vấn đề liên quan đến nội dung học tập tại lớp học. Ngoài việc được học miễn phí, mỗi học viên còn được hỗ trợ 10 nghìn đồng tiền ăn trưa một ngày; Đối tượng thuộc diện hộ nghèo, có cự ly đi học cách xã từ 15 km trở lên được hỗ trợ thêm 200 nghìn đồng trong khoá học.

Lớp học được tổ chức là một trong những giải pháp quan trọng giúp lao động trẻ trong xã nắm chắc kỹ thuật chăn nuôi thú y, để áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình, tạo lập cuộc sống ổn định và từng bước xoá đói giảm nghèo bền vững.

Đức Thọ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Khai mạc Hội nghị SOMRDPE+3 về phát triển nông thôn và xoá đói giảm nghèo (05/2009)
 •  
 • Học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn (05/2009)
 •  
 • Bắc Giang: Chương trình 135 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực các xã đặc biệt khó khăn (05/2009)
 •  
 • Chương trình 135, đòn bẩy giảm nghèo ở Gia Lai (05/2009)
 •  
 • Hòa An vững bước đi lên (05/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,259,098


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs