Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 29/05/2009
Uỷ ban Dân tộc, Hội đồng Dân tộc và Uỷ ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam gặp mặt đoàn già làng, trưởng bản người có uy tín tỉnh Hà Giang


Ngày 19/5/2009, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt đoàn già làng, trưởng bản, người có uy tín tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và đồng chí Sơn Phước Hoan cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp đoàn; cùng dự có đại diện các vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc.
 
 Tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Viết Xuân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang, Trưởng đoàn đã báo cáo chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An của đoàn. Thay mặt cho 25 già làng, trưởng bản, người có uy tín đại diện cho 14/22 dân tộc thiểu số của tỉnh Hà Giang, đồng chí Phạm Hải Khơi, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh báo cáo khái quát tình hình vùng dân tộc thiểu số của tỉnh, cùng những đóng góp to lớn của gần 56 nghìn già làng, trưởng bản, người có uy tín đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng làng bản, nêu gương sáng trong phong trào “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, gia đình hiếu học” của tỉnh Hà Giang; giáo dục con cháu bảo tồn, phát huy giá trị đạo đức, phong tục tập quán, văn hoá truyền thống tốt đẹp của mỗi dân tộc; trong tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào các dân tộc.
 
 Mang theo những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào từ các bản làng gửi gắm, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đoàn đã phát biểu bày tỏ niềm vui và tình cảm trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước để các bản làng xa xôi, khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Nhiều già làng, trưởng bản cũng phát biểu nhiều ý kiến xung quanh những mô hình làm kinh tế giỏi, những khó khăn, hạn chế trong cuộc sống, sản xuất ở thôn bản, đồng thời kiến nghị về xây dựng cơ sở hạ tầng, nghiên cứu các loại giống cây, con phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng cho năng suất cao để giúp bà con phát triển sản xuất.
 
 Lắng nghe ý kiến của các già làng, trưởng bản, đồng chí Giàng Seo Phử và các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu khẳng định: Già làng, trưởng bản là những người gần đồng bào nhất, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào, những người gương mẫu trong việc thực hiện và tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, cùng cộng đồng vươn lên thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu. Những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số bằng việc ban hành nhiều chính sách phù hợp, đầu tư các chương trình, dự án thiết thực, hiệu quả. Uỷ ban Dân tộc cùng các ngành, các cấp đang nỗ lực tìm những phương án, chính sách kêu gọi mọi nguồn lực để hỗ trợ đồng bào vươn lên thoát nghèo. Đồng thời mong muốn các già làng, trưởng bản tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy vai trò, uy tín của mình cùng tỉnh, huyện giúp bà con thôn bản phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no trên quê hương.

Tin, ảnh: Kim Nhung

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,279,867


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs