Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Gặp mặt đoàn Già làng, Trưởng bản tỉnh Hà Giang

 21/05/2009

Bộ trưởng Giàng Seo Phử (người thứ 5, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Hà Giang.

Ngày 19/5/2008, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc (UBDT), Hội đồng Dân tộc Quốc hội và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt Đoàn Già làng, Trưởng bản và người có uy tín của tỉnh Hà Giang, khi Đoàn đến thăm Hà Nội, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 119 năm ngày sinh nhật Người.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, thay mặt cho 3 cơ quan, Bộ trưởng - Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử nhiệt liệt chào mừng các Già làng, Trưởng bản và người có uy tín đã đến thăm Thủ đô Hà Nội; đánh giá cao vai trò của các Già làng, Trưởng bản trong công cuộc xây dựng, quê hương, đất nước, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; vận động đồng bào các dân tộc trong tỉnh đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi theo con đường mà Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn. Bộ trưởng còn đề nghị các Già làng, Trưởng bản xem UBDT là ngôi nhà chung của đồng bào các dân tộc thiểu số, trao đổi trung thực về cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của bà con nơi thôn, bản.

Tại buổi gặp mặt, nhiều Già làng, Trưởng bản trong Đoàn đã bày tỏ niềm tin, lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư về mọi mặt thông qua các chương trình, dự án, chính sách dân tộc... góp phần giúp đồng bào các dân tộc trong tỉnh Hà Giang từng bước vươn lên thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu.

Tuy nhiên, do Hà Giang là tỉnh miền núi nghèo, giáp biên, thiên tai, dịch bệnh vẫn thường xảy ra, nên việc phát huy nội lực gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo còn cao. Bà con rất mong được Chính phủ tiếp tục quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng như giao thông, thuỷ lợi, nước sạch...; ưu tiên hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục cho con em dân tộc; nghiên cứu các loại giống cây, con mới phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cho năng suất cao để giúp bà con phát triển sản xuất.

Lắng nghe ý kiến của các Già làng, Trưởng bản, Bộ trưởng Giàng Seo Phử nhấn mạnh: Với chức năng, nhiệm vụ được giao, UBDT sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng và ban hành nhiều chính sách thiết thực, phù hợp hơn nữa đối với đồng bào các dân tộc. Bên cạnh đó, đồng bào cần tranh thủ khai thác hiệu quả các công trình phúc lợi, các chương trình đã đầu tư, đoàn kết, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, xây dựng bản làng sạch đẹp, giữ vững an ninh trật tự nơi biên cương, bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới... Bộ trưởng mong rằng, đội ngũ Già Làng, Trưởng bản, người có uy tín sẽ tiếp tục phát huy được vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân trong việc xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh; hướng dẫn, vận động bà con chấp hành và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo UBDT, Bộ trưởng Giàng Seo Phử trao quà cho 25 Già làng, Trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Hà Giang.

Bằng Giang

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Khai mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XII: Nỗ lực ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, bền vững (05/2009)
 •  
 • Mỗi công trình phải góp phần phòng chống thiên tai (05/2009)
 •  
 • Năm 2009 phải thực hiện giải ngân 100% vốn trái phiếu Chính phủ đầu tư cho giáo dục và y tế (05/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,548


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs