Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Dịch cúm gia cầm và tai xanh tiếp tục xuất hiện

 15/05/2009
Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, ngày 10/5/2009, dịch cúm gia cầm đã xảy ra trên đàn vịt của 1 hộ gia đình ở xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) làm chết 49 con trong tổng đàn 142 con. Hiện Chi cục Thú y Đồng Tháp đang tiến hành dập dịch theo quy định.

Như vậy, sau Thanh Hóa tái xuất hiện dịch cúm gia cầm vào cuối tháng 4/2009, đến nay có thêm 1 tỉnh có dịch cúm gia cầm. Hiện cả nước có 3 tỉnh có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày là Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Đồng Tháp. Việc liên tiếp xuất hiện trở lại dịch cúm gia cầm khiến cho người dân quan tâm, lo lắng. Được biết, công tác tiêm phòng đợt I năm 2009 đang diễn ra với 95,7 triệu lượt gia cầm đã được tiêm.

Cùng với dịch cúm gia cầm, dịch tai xanh đang bùng phát tại Bắc Giang. Ngày 21/4/2009, dịch tai xanh xảy ra tại 2 hộ gia đình ở thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên. Tính đến ngày 11/5/2009, dịch tai xanh đã xảy ra trên 8 xã thuộc các huyện là Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng và TP Bắc Giang. Dịch đã làm 816 con lợn bị mắc bệnh. Lực lượng thú y Bắc Giang đang khẩn trương chống dịch nhằm kiểm soát để tránh lây lan sang các địa bàn trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Tính đến ngày 12/5/2009, cả nước có 2 tỉnh là Bắc Giang và Hưng Yên có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày.

Về dịch lở mồm long móng, cả nước chỉ còn Gia Lai có dịch chưa qua 21 ngày. Những ngày đầu tháng 5/2009, dịch lở mồm long móng xuất hiện ở Hà Tĩnh và Sơn La nhưng đến nay đã được khống chế.

Bùi Quý

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,470,696


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs