Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Việt Nam - Philippines: Hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ trật tự, an toàn xã hội và phòng chống tội phạm

 15/05/2009
Chiều 11/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Cộng hoà Philippines do Bộ trưởng Ronaldo V. Puno dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Cộng hoà Philippines; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, kết quả của chuyến thăm sẽ góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Cộng hoà Philippines cần đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai các chương trình hợp tác và các thoả thuận cụ thể mà 2 bên đã thống nhất, trong đó hết sức chú trọng tới các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống các loại hình tội phạm, mở rộng quan hệ về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực...

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Cộng hoà Philippines, Ronaldo V. Puno thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một số kết quả đã đạt được trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam: hai bên đã bàn nhiều biện pháp để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Cộng hoà Philippines với Bộ Công an Việt Nam trong giai đoạn 2006-2010 mà lãnh đạo 2 Bộ đã thoả thuận. Bộ trưởng Ronaldo khẳng định với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Bộ Công an Việt Nam luôn được coi là một trong những ưu tiên của Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Cộng hoà Philippines trong quan hệ hợp tác quốc tế.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Mexico Ricardo Camara tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Ricardo Camara trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Mexico, nhất là những đóng góp của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa 2 nước về thương mại, đầu tư; đưa quan hệ thương mại hai chiều Việt Nam và Mexico không ngừng tăng lên qua các năm (năm 2008 kim ngạch đạt 600 triệu USD, tăng 15% so với năm 2007).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chia sẻ và đánh giá cao những nỗ lực của Mexico trong việc triển khai các biện pháp đối phó với dịch cúm A H1N1 đang xẩy ra ở Mexico. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến về tình hình dịch bệnh, trong đó đề cao việc cảnh báo sớm, chủ động các biện pháp dập tắt dịch khi xẩy ra nhằm tránh tình trạng lây lan trên diện rộng.

Đại sứ Ricardo Camara bày tỏ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, khẳng định dù ở cương vị công tác nào, ông cũng sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục vun đắp và phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp nhiều mặt giữa 2 nước, 2 dân tộc.

Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,859,308


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs