Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác

 15/05/2009

Giao lưu gặp mặt các nhân chứng từng là TNXP trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Tối 9/5, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông Vận tải và Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại, 50 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 –19/5/2009).

150 đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh ở 61 đơn vị cơ quan thuộc Khối các cơ quan Trung ương tham dự.

Đại diện cho hàng nghìn đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Khối Lại Xuân Lâm đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng, bất khuất của bộ đội ta trong suốt những năm, tháng chống Mỹ cứu nước. Đây là con đường huyết mạch chi viện cho chiến trường miền Nam. Tính đến ngày thống nhất đất nước, đường Trường Sơn đã tồn tại 6.000 ngày đêm, các lực lượng công binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến Trường Sơn có khoảng 120.000 người đã làm nên hệ thống đường giao thông liên hoàn, vững chắc với 5 hệ thống đường trục dọc, 21 đường trục ngang, nối Đông với Tây Trường Sơn vươn tới các chiến trường, với tổng chiều dài gần 2 vạn km đường ô tô, 1.400 km đường ống dẫn xăng dầu, 3.140 km «đường kín» cho xe chạy ban ngày và hàng nghìn cầu, cống, ngầm.

Việc xây dựng, kiến thiết và chiến đấu bảo vệ cho tuyến đường Trường Sơn chính là một kỳ tích của nhân dân ta trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Trên con đường này đã diễn ra cuộc chiến đấu vô cùng khốc liệt, thể hiện quy mô, tính chất, cường độ hủy diệt mà Mỹ và chính quyền Sài Gòn tiến hành trong suốt 16 năm (1959-1975). Trong suốt 6000 ngày, Mỹ đã thả xuống 4 triệu tấn bom đạn các loại, hàng triệu lít hóa chất. Trong cuộc chiến đấu ấy, hơn 2 vạn cán bộ, chiến sỹ, văn nghệ sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã anh dũng hy sinh, yên nghỉ vĩnh hằng giữa đại ngàn Trường Sơn.

Hơn 30 năm sau ngày đất nước thống nhất, huyền thoại Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh mang trên mình sứ mệnh lịch sử mới- đường Trường Sơn công nghiệp hóa, hiện đại hóa; chính thức trở thành một tuyến quốc lộ Bắc-Nam hiện đại, mở ra hướng khai thác tiềm năng kinh tế-xã hội phía Tây của Tổ quốc phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước và củng cố an ninh quốc phòng.

Trong buổi lễ, Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương đã giao lưu và tặng quà cho các nhân chứng lịch sử là các chiến sỹ Trường Sơn, Cựu Thanh niên xung phong Trường Sơn, trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao tủ thuốc cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị.

Đại diện cho hàng nghìn đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương, những người dự buổi lễ, nguyện mãi mãi tiếp tục học tập và làm theo lời Bác, viết tiếp trang sử vàng Bộ đội Trường Sơn-huyền thoại đường Hồ Chí Minh.

Minh Quang

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Ban Bí thư ra Chỉ thị về lãnh đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam (05/2009)
 •  
 • Việt Nam - Philippines: Hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ trật tự, an toàn xã hội và phòng chống tội phạm (05/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,229,465


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs