Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Lãnh đạo Đảng, Quốc hội tiếp xúc cử tri

 11/05/2009

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên-

Tại xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên, cử tri đã nêu nhiều vấn đề bức xúc của cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ tới việc phát triển nông nghiệp, đời sống của nông dân và xây dựng nông thôn mới xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư nêu rõ: Tình hình kinh tế năm 2009 vẫn còn diễn biến khó lường vì vậy, cả nước phải tiếp tục nỗ lực kiềm chế giảm phát, kích cầu để thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội.

Tổng Bí thư chia sẻ với cử tri về những vấn đề đang tồn tại trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nông dân bởi đây cũng là những vấn đề mà Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng Bí thư rất quan tâm để giải quyết.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng cho rằng, các buổi tiếp xúc là dịp để cử tri và đại biểu Quốc hội cùng giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội của chính quyền. Điều quan trọng là sau mỗi cuộc tiếp xúc, các kiến nghị đã hứa với cử tri phải được giải quyết thấu đáo để lần sau sẽ không còn được nêu ra. Chẳng hạn như ở xã Tân Cương, nhiều năm nay, dân thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trong 6 tháng, trong khi xã nằm ở ngay dưới chân đập Hồ Núi Cốc. Lần này, tỉnh và thành phố đã hứa có biện pháp khắc phục thì phải làm cho bằng được.

*Cũng trong ngày 4/5, tại 2 quận Ba Đình, Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã nghe các cử tri bày tỏ sự phấn khởi về sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội nói chung và hoạt động tiếp xúc cử tri nói riêng trong những năm gần đây. Việc Thủ tướng Chính phủ trực tiếp trả lời các câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội ở kỳ họp thứ 4 thể hiện rõ không khí sinh hoạt dân chủ của nước ta.

Nhiều ý kiến phản ánh công tác cải cách hành chính trên địa bàn TP. Hà Nội đã làm mạnh, nhưng hiệu quả chưa như mong muốn, chưa tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động các doanh nghiệp.

Các cử tri cũng phản ánh tình trạng ô nhiễm bụi và rác thải, vấn đề giao thông, quản lý kiến trúc đô thị ở một số địa bàn còn bị buông lỏng.

Một số cử tri bày tỏ sự lo lắng trước các vấn đề lấn chiếm đất công, vấn đề biên chế, vấn đề biên soạn sách giáo khoa trong giáo dục. ..

Phát biểu ý kiến với các cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khẳng định, các ý kiến đóng góp của cử tri sẽ được Ðoàn đại biểu QH TP. Hà Nội tiếp thu nghiêm túc và chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Chủ tịch QH nêu rõ: Quốc hội và các cấp chính quyền TP. Hà Nội đã và đang có các giải pháp giải quyết những vấn đề xã hội bức xúc như việc làm cho nông dân khu vực thu hồi đất, quyền lợi cho người lao động trong các doanh nghiệp cổ phần, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp, biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, đồng thời tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Đức Trung

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Sẵn sàng cho ngày lễ hội lớn (05/2009)
 •  
 • Bão số 1 ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận (05/2009)
 •  
 • Thanh Hóa hỗ trợ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản (05/2009)
 •  
 • Tăng cường phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số (05/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,300,135


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs