Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế

 06/05/2009

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm nhà máy thủy điện Bình Điền (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Trong các ngày 26 và 27/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về kiểm tra tình hình phát triển kinh tế-xã hội và việc triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về “Chiến lược Cải cách tư pháp đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, dâng hoa tại Khu tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn; thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Sen - 82 tuổi, ở khu phố 4, phường 5, thị xã Đông Hà, thăm khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Trị. Sau khi nghe đồng chí Lê Hữu Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tổng kết tình hình kinh tế-xã hội và triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TƯ, ý kiến của các thành viên đoàn công tác, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, tương lai phát triển của Quảng Trị nằm ở chính những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Vấn đề ở đây là việc khơi dậy và triển khai thực hiện để có thể khai thác tối đa hiệu quả. Quảng Trị cần đẩy mạnh công tác vận động, xúc tiến đầu tư, quan tâm phát triển nguồn nhân lực để phát huy thế mạnh sẵn có, đón đầu luồng đầu tư mới, tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo có vị trí quan trọng trong trục hành lang kinh tế Đông - Tây, vì vậy tỉnh Quảng Trị cần chủ động khảo sát và đề xuất với Trung ương về những cơ chế, chính sách để phát triển và khai thác tối đa hiệu quả kinh tế của Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo. Chủ tịch nước cũng ủng hộ kiến nghị của tỉnh về việc xây dựng cảng nước sâu Mỹ Thủy và Khu kinh tế biển Đông Nam Quảng Trị. Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo và Khu kinh tế biển Đông Nam Quảng Trị trong tương lai sẽ là những điểm nhấn phát triển kinh tế của Quảng Trị.

Về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TƯ, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết yêu cầu các cấp lãnh đạo tỉnh chỉ đạo sâu sát các đơn vị trong khối tư pháp tiếp tục thực hiện có chất lượng, đúng lộ trình các nhiệm vụ cải cách tư pháp; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan tư pháp; tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác thi hành án; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Trước đó Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm Hướng Hóa, huyện vùng cao, biên giới phía Tây tỉnh Quảng Trị.

* Ngày 28/4, về thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh Thừa Thiên-Huế phải phát triển xứng đáng với những chiến công huyền thoại đã đi vào lịch sử trong cuộc đấu tranh giải phóng của dân tộc.

Chủ tịch nước lưu ý tỉnh Thừa Thiên-Huế phải tập trung quy hoạch, định hình những vùng trọng điểm phát triển, nhanh chóng đưa thành phố Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Tỉnh cần tạo những điều kiện thuận lợi, nhất là về thủ tục hành chính để thu hút các nhà đầu tư; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ.

Một nhiệm vụ quan trọng đối với Thừa Thiên-Huế là ngăn chặn và làm tan rã hoạt động của các nhóm phản động lợi dụng tôn giáo, dân chủ, nhân quyền hòng gây mất ổn định. Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh phải luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, bởi thế trận lòng dân, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc chính là sức mạnh giữ vững sự ổn định của đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những thành tựu về kinh tế-xã hội của Thừa Thiên-Huế, nhiều lĩnh vực giữ được tốc độ tăng trưởng vượt trên mức trung bình của cả nước trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế hiện nay.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp lãnh đạo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, chăm lo các gia đình chính sách, nhất là đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Tiểu đội 11 cô gái sông Hương thuộc lực lượng vũ trang thành phố Huế, những người đã làm nên chiến công góp phần cùng với quân và dân ta làm chủ thành phố Huế trong 26 ngày đêm chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và ấn nút phát điện nhà máy thủy điện Bình Điền, với 2 tổ máy có công suất thiết kế 44 MW.

Nằm cách thành phố Huế 25 km về phía Tây, nhà máy thủy điện Bình Điền  sẽ tham gia chống lũ cho vùng hạ du và thành phố Huế, đảm bảo tưới tiêu phục vụ nông nghiệp cho tỉnh Thừa Thiên-Huế. Dự kiến, trong tháng 5 sắp tới Nhà máy sẽ phát điện thương mại cả 2 tổ máy.

TTXVN

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • "Cần nhân mãi tình thương và trách nhiệm" (05/2009)
 •  
 • Đến năm 2010, đáp ứng khoảng 200.000 chỗ ở cho sinh viên (05/2009)
 •  
 • Tỉnh Nghệ An: Tổ chức trọng thể lễ an táng 114 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào (05/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,277,596


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs