Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ứng phó với bão số 7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo: Tập trung sơ tán dân ở vùng ngập lũ, vùng có nguy cơ bị nước chia cắt

 02/10/2008

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải họp với Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương lên phương án đối phó với cơn bão số 7. Ảnh Cổng TTĐT Chính phủ

Sáng 30/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương để chỉ đạo những phương án cụ thể đối phó với cơn bão số 7 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền.

Theo báo cáo nhanh, bão số 7 đang di chuyển nhanh và hướng vào đất liền, khu vực ảnh hưởng của bão gió mạnh tập trung chủ yếu từ tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Trị. Đến 4h sáng 30/9, vị trí tâm bão cách bờ biển Quảng Bình – Quảng Trị 90km về phía Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức 75-88km/h), giật trên cấp 9.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế và vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9. Biển động rất mạnh.

Bão số 7 đã gây ra mưa ở một số nơi, tính đến 4h sáng 30/9, đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là 221mm, TP.Đà nẵng 112mm, Nam Đông (Huế) 188mm, Cồn Cỏ (Quảng Trị) 261mm, Đồng Hới 102mm.

Đáng chú ý, trên vùng biển Philippin cũng đang hình thành một cơn bão khác. Cơ quan khí tượng thủy văn đang theo dõi về diễn biến cơn bão này để thông tin kịp thời, chuẩn bị công tác phòng chống.

Cho đến nay, trong khu vực ảnh hưởng của bão còn một số tàu thuyền bị hỏng máy, trôi dạt. Các lực lượng cứu hộ đã tiếp cận, kéo về nơi trú bão được 2 tàu.

Chỉ đạo hướng đối phó nhanh với cơn bão số 7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định cơn bão này có biểu hiện khá giống với cơn bão số 5 năm ngoái, sức gió giật không lớn nhưng kèm theo mưa trên diện rộng và lưu lượng cao. Vì vậy, Ban chỉ đạo và các địa phương liên quan đặc biệt chú ý vấn đề mưa sau bão và nước dâng tại các hồ chứa, sông suối. “Trường hợp bão đi qua và ngớt mưa cũng không được chủ quan, vì khả năng mưa thượng nguồn từ phía Lào đổ xuống sẽ kèm lũ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Các tỉnh tập trung sơ tán dân ở các vùng ngập lũ và vùng có nguy cơ bị nước chia cắt. Cơ quan khí tượng thủy văn liên tục theo dõi diễn biến của thời tiết và có thông báo quan trắc về lượng mưa toàn khu vực, cập nhật liên tục mực nước các sông. Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương, Ban Chỉ đạo Tìm kiếm cứu nạn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức các đoàn đến các địa phương dự kiến chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo phòng chống, kiểm tra các hồ chứa, hệ thống đê xung yếu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.


Theo Cổng TTĐT Chính phủ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • “Không để bất kỳ người dân nào bị đói” (10/2008)
 •  
 • Thực hiện phong trào Thi đua ái quốc: Những điển hình tiêu biểu ở Chư Sê (10/2008)
 •  
 • Một trưởng thôn dân tộc Mông tận tụy với công việc (10/2008)
 •  
 • Tin vắn (10/2008)
 •  
 • Chính sách mới: Hỗ trợ việc thắp sáng cho hộ nghèo chưa sử dụng điện lưới (10/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,643,222


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs