Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 30/09/2008
Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản tỉnh Hà Giang và Hoà Bình đến thăm Uỷ ban Dân tộc


Nhân kỷ niệm 63 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/8/2008, Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín Hoà Bình thăm Uỷ ban Dân tộc. Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó chủ nhiệm Uỷ ban đã tiếp đoàn, cùng dự có lãnh đạo các vụ, đơn vị chức năng của Uỷ ban.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Hoà Bình đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo và công tác xoá đói giảm nghèo ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo sinh sống. Tại buổi gặp mặt, nhiều vị đại biểu tiêu biểu đại diện cho các dân tộc thiểu số đã bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự tự hào khi được về Hà Nội, vào Lăng viếng Bác Hồ kính yêu, thăm các cơ quan cao nhất của Đảng, Nhà nước làm công tác dân tộc, cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, trong những năm qua đã quan tâm, dành nhiều nguồn lực để thực hiện chính sách dân tộc thông qua các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn, tạo điều kiện và cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hoà Bình từng bước phát triển thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu.

Trước đó, ngày 26/8/2008, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đoàn già làng, trưởng bản tỉnh Hà Giang. Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp đoàn; cùng dự có đại diện các vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc.

Đồng chí Phạm Hải Khơi, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang, Trưởng đoàn đã báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo và thực hiện công tác dân tộc của tỉnh, đặc biệt nêu bật vai trò cùng những đóng góp của gần 56 nghìn già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tại buổi gặp mặt nhiều già làng, trưởng bản đã phát biểu ý kiến đóng góp vào việc thực hiện công tác dân tộc.

Đồng chí Nông Quốc Tuấn và các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát biểu chào mừng và chúc đoàn thu được nhiều kết quả trong chuyến thăm và học tập kinh nghiệm, nêu bật vai trò, vị trí của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc trong sự phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, thực sự là cầu nối giữa đồng bào với Đảng và Nhà nước, những người trực tiếp làm công tác dân tộc, là người gần dân nhất, đầu tàu gương mẫu trong việc thực hiện và tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước phấn đấu cùng cộng đồng vươn lên thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu. Đồng thời mong muốn các già làng, trưởng bản tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, miền trong cả nước.


Tin, ảnh: PV

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,170,525


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs