Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chợ mới: Tăng cường công tác phòng chống Ma túy

 25/09/2008
Chợ Mới là huyện có số người mắc nghiện cao so với các huyện khác trong tỉnh Bắc Kạn, theo thống kê sơ bộ, đầu năm 2008 toàn huyện có gần 200 đối tượng nghiện ma tuý. Với một địa bàn phức tạp về tệ nạn ma túy, trong nhiều năm qua, Công an huyện đã nỗ lực triệt phá được nhiều tụ điểm buôn bán ma tuý và vận động tuyên truyền nhân dân hiểu tác hại của ma tuý, hãy tránh xa ma tuý, nhằm hạn chế đối tượng nghiện trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma tuý (CSĐTTP về MT) Công an huyện đã triệt phá được 3 tụ điểm mua bán và tàng trữ ma tuý. Tuyên truyền được 7/16 xã với gần 3 nghìn lượt người tham gia và 76 thôn, bản tổ dân phố trên địa bàn. Nông Hạ là xã có nhiều đối tượng nghiện hút và buôn bán ma tuý. Gần đây nhất, vào ngày 28/5/2008 Công an huyện đã triệt phá được vụ buôn bán 1,6g hêrôin do tên Hoàng Xuân Cần, trú tại thôn Sau Hai, xã Nông Hạ đang bán cho các đối tượng nghiện. Cần là đối tượng nghiện hút và từng có tiền án nên hắn rất ranh ma, xảo quyệt. Công an huyện đã phải lập chuyên án, cử cán bộ theo dõi, phục kích gần một tháng mới bắt được hắn. Càng ngày, hình thức buôn bán, vận chuyển ma tuý càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, đối tượng hoạt động bằng đường dây khép kín, luôn thay đổi địa điểm, giao hàng một chỗ, nhận tiền một chỗ... làm cho các chiến sĩ công an rất khó khăn trong công tác phá án. Song do làm tốt công tác tuyên truyền, nên nhận thức của người dân huyện Chợ Mới đã được nâng cao, vì thế, người dân đã phối hợp với công an và các lực lượng chức năng cùng phá án hoặc tố giác tội phạm để các chiến sĩ công an phá án thành công.

Bên cạnh công tác đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm ma tuý, công tác quản lý những đối tượng nghiện và đối tượng sau cai cũng rất khó khăn phức tạp, Trung tá Ma Văn Thạn, Đội trưởng Đội CSĐTTP về Ma tuý cho biết: Mặc dù đã tuyên truyền, vận động nhưng hầu hết các đối tượng sau khi cai nghiện xong thì khoảng 80% là tái nghiện. Bên cạnh đó, các đối tượng mãn hạn tù trở về với cuộc sống đều không có công ăn việc làm, lười lao động nên lại tiếp tục quay trở về con đường trộm cắp để lấy tiền tiêu xài, hút chích.

So với những năm trước đây, hiện nay số người mắc nghiện mới ở huyện Chợ Mới đã giảm đáng kể, nhưng làm thế nào để giúp các đối tượng sau khi cai nghiện trở về hoà nhập với cộng đồng và giải quyết việc làm cho cho họ cũng đang là mối quan tâm trăn trở của các ngành huyện Chợ Mới. Hiện nay, tệ nạn ma tuý trên địa bàn huyện diễn ra phức tạp, nhằm hạn chế được tình hình, Công an huyện Chợ Mới đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã phường trong địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống ma tuý, thực hiện phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để triệt phá các tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý.

 Bên cạnh đó, thường xuyên phát động các phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, “Phòng chống tệ nạn xã hội”, phổ biến tuyên truyền, giáo dục pháp luật, trong đó lồng ghép nội dung phòng chống ma tuý với nhiều hình thức, biện pháp phong phú phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng... để người dân hiểu, nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân, tránh xa tệ nạn ma tuý, từng bước đẩy lùi ma tuý ra khỏi cộng đồng dân cư.

 Bích Ngọc

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,284,831


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs