Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ủy ban Dân tộc: Hội nghị tập huấn, hội thảo triển khai thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II

 25/09/2008

Từ ngày 18/9 đến 20/9/2008, tại Thành phố Lạng Sơn, Uỷ ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Hội nghị tập huấn, hội thảo triển khai thực hiện Chương trình (CT) 135 giai đoạn II cho 12 tỉnh khu vực phía Bắc. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm UBDT; đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo Ban Dân tộc và cán bộ phụ trách CT 135 cấp huyện của 12 tỉnh khu vực phía Bắc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đánh giá cao vai trò của cán bộ quản lý các cấp trong công tác quản lý và triển khai thực hiện CT 135 giai đoạn II. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: CT 135 giai đoạn II đã thực hiện được gần 3 năm nhưng tính hiệu quả vẫn chưa cao, người dân chưa tận dụng được nguồn vốn hỗ trợ để phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất. Các hợp phần trong CT 135 chưa được triển khai đồng bộ dẫn tới tiến độ thực hiện chậm so với mục tiêu đề ra. Đồng chí nhấn mạnh, các địa phương cần nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp xã nhằm đẩy mạnh việc phân cấp cho xã làm chủ đầu tư; cần nâng cao tính tự chủ, tận dụng khả năng sẵn có của địa phương để nghiên cứu, xây dựng các mô hình nhỏ về sản xuất; hướng dẫn cụ thể cho bà con phát triển kinh tế hộ; trang bị những kiến thức làm ăn mới; tiếp xúc với tín dụng... nhằm nâng cao năng lực cho người dân, khẩn trương tổ chức triển khai các lớp tập huấn tại các tỉnh, huyện.

Hội nghị cũng đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện CT 135 giai đoạn II. Đại diện một số Ban Dân tộc đã phát biểu, góp ý bằng các tham luận và thảo luận sôi nổi, thẳng thắn trao đổi, đóng góp các kinh nghiệm, các đề xuất trong công tác triển khai thực hiện CT 135 giai đoạn II với đại diện lãnh đạo UBDT. Những địa phương có nhiều kinh nghiệm triển khai CT 135 như Lai Châu, Cao Bằng và Bắc Giang đã được Ban Tổ chức mời đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo UBDT nhằm chia sẻ những bài học kinh nghiệm để các địa phương khác học tập, phát huy hiệu quả tác dụng thiết thực đối với cuộc sống đồng bào.

Đại diện UBDT đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất của các địa phương, đồng thời bày tỏ mong muốn các địa phương quan tâm hơn nữa trong việc sử dụng nguồn vốn CT đúng mục đích; củng cố lại bộ máy làm công tác dân tộc; tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện CT 135 giai đoạn II; đẩy mạnh triển khai tiến độ thực hiện các hợp phần trong CT 135 và đưa ra các giải pháp mới để trong 2 năm tới, CT thực sự phát huy hiệu quả, tác dụng tốt nhất.


Tin và ảnh: Anh Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng gửi thư chúc mừng Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào Khmer (09/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,217,470


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs