Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tuyên dương những học sinh giỏi đoạt giải Hoa Trạng nguyên

 11/09/2008
Đây là lần đầu tiên giải thưởng Hoa Trạng nguyên được tổ chức. Giải thưởng được trao cho 1.480 học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, những em đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện, cao đẳng vừa qua và những học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất các trường trung học phổ thông trong cả nước. Thay mặt các em được trao giải, 75 em đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp thân mật tại Hà Nội.

Chiều 6/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ân cần nói chuyện với các chủ nhân của giải Hoa Trạng nguyên. Chủ tịch nước nhận xét: Trong khi điều kiện học tập của đất nước còn chưa đầy đủ, những tấm huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế mà các học sinh, sinh viên Việt Nam giành được thực sự là niềm tự hào của đất nước. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Các em là mầm tài năng của đất nước. Nhìn các em rất bình thường, có em bé nhỏ, nhưng ý chí, trí tuệ không nhỏ. Không có trí tuệ thì không thể vươn lên những đỉnh cao của khoa học, không thể làm giàu và không thể xây dựng đất nước hùng cường. Thực tế cho thấy, những người có trí tuệ hơn sẽ làm được nhiều việc hơn, đóng góp cho xã hội nhiều hơn. Việc các em đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, đỗ thủ khoa thi đại học là rất đáng khen ngợi, nhưng không đồng nghĩa với việc các em sẽ tiếp tục đạt được những đỉnh cao khi ra đời nếu các em sớm thoả mãn, không nỗ lực phấn đấu, rèn luyện.

Chủ tịch nước mong muốn những mầm non tài năng của đất nước hãy nỗ lực hơn nữa để khẳng định ý chí Việt Nam, trí tuệ Việt Nam, đồng thời hy vọng tất cả các học sinh, sinh viên Việt Nam phấn đấu học tập thật tốt để trở thành người có ích cho gia đình và cho đất nước. Chủ tịch cũng biểu dương các nhà tài trợ giải thưởng Hoa Trạng nguyên vinh danh các học sinh, sinh viên xuất sắc, đã tiến hành hoạt động có ý nghĩa xã hội lớn lao này, góp phần cổ vũ phong trào rèn luyện vươn tới đỉnh cao học tập của thế hệ trẻ.

Sáng 7/9, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam và Tập đoàn Tân Tạo đã tổ chức tôn vinh 816 “Hoa Trạng nguyên” khu vực phía Bắc.

Dự buổi lễ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nêu rõ: Danh hiệu mà các em đạt được hôm nay là sự ghi nhận những cố gắng của các em trong suốt thời gian qua, nhưng các em cần phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong học tập, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Nhà giáo Trần Hồng Quân Chủ tịch Hiệp Hội các trường đại học ngoài công lập, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng nêu rõ: “Hoa Trạng nguyên” là biểu tượng cho sự thành đạt trong học tập của người Việt Nam chúng ta. Nó là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo. Phẩm cách của “Hoa Trạng nguyên” là bất khuất, trí tuệ và thầm lặng. Đó là điều mà chúng tôi muốn các học sinh, sinh viên Việt Nam vươn tới.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,277,782


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs