Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phiên họp thứ nhất hội đồng khoa học dân tộc: “Đa dạng hình thức hoạt động để thu hút được ý kiến đóng góp của nhiều nhà khoa học”

 11/09/2008

Hội đồng KHDT họp phiên thứ nhất

Ý kiến trên được ông Bế Trường Thành, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBDT, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UBDT nhấn mạnh tại phiên họp thứ nhất Hội đồng khoa học Dân tộc (HĐKHDT) nhiệm kỳ 2008-2010 được tổ chức vào chiều ngày 4/9/2008 tại Hà Nội.

Tại phiên họp thứ nhất, các thành viên HĐKHDT đã đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế hoạt động HĐKHDT và bàn các nhiệm vụ hoạt động của Hội đồng trong thời gian tới. Về quy chế hoạt động, các thành viên cho rằng, ngoài việc bố cục, sắp xếp các điều quy định cho gọn gàng, lô gích, thì Hội đồng cần xác định rõ chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của HĐKH là tư vấn về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, không nên đi sâu vào lĩnh vực tham mưu, quản lý về khoa học (vì quản lý mang tính chất hành chính Nhà nước, không đúng mục đích).

Đặc biệt, HĐKH phải tránh hoạt động mang tính hình thức; mở rộng kênh thông tin trao đổi, qua đó mới thu hút được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên, các nhà khoa học trong toàn quốc về các lĩnh vực tư vấn. Một số ý kiến đề nghị bổ sung thêm quy định về nhiệm vụ của thường trực HĐKH và trách nhiệm đối với các thành viên Hội đồng phải tham gia các phiên họp đầy đủ.

Đối với chương trình hành động công tác toàn khoá, các thành viên HĐKH đã thống nhất cần tập trung vào một số lĩnh vực, đề tài liên quan đến lợi ích cho địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc như: Hội thảo về đào tạo nguồn lực các DTTS và miền núi; công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn vùng DTTS và miền núi; Bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống các dân tộc khi Việt Nam gia nhập WTO; Hội thảo về những vấn đề cần xây dựng sau khi CT134, 135 kết thúc; Hội thảo Biên soạn lịch sử UBDT, khó khăn và thuận lợi; Định hướng khoa học–Công nghệ và môi trường vùng miền núi; Toạ đàm về kết quả áp dụng phân vi sinh tổng hợp có chất giữ ẩm tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung v.v...

Phát biểu kết thúc phiên họp, Chủ tịch HĐKHDT Bế Trường Thành đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các thành viên và yêu cầu Ban soạn thảo quy chế tiếp thu, xem xét, chỉnh sửa, bổ sung hoàn tất để sớm ban hành quy chế. Đồng chí lưu ý, cần đa dạng các hoạt động của HĐKH để thu hút được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học. Trong thời gian tới, ngoài việc triển khai công việc theo chương trình, HĐKH cần nghiên cứu tham gia ý kiến về một số nội dung: Tổng kết Nghị quyết TW 7 khoá IX về Công tác dân tộc; Xây dựng tiêu chí người có uy tín (do Bộ Công an xây dựng). Với điểm mới trong HĐKHDT nhiệm kỳ 2008-2010 là có sự tham gia của một số thành viên từ các Bộ, ngành như: Giáo dục–Đào tạo; Khoa học–Công nghệ; Hội Nông dân, Chủ tịch HĐKHDT Bế Trường Thành mong rằng, các thành viên sẽ đoàn kết, chủ động đóng góp nhiều công sức, trí tuệ để nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐKH.


Tin và ảnh: Phương Hạ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội đồng dân tộc quốc hội- ủy ban Dân tộc đánh giá Kết quả thực hiện một số chính sách, chương trình, dự án năm 2008 (09/2008)
 •  
 • Nhân kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Cơ quan công tác Dân tộc (9/9/1946-9/9/2008): Mấy nét về hoạt động đối ngoại của Vụ Hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc (09/2008)
 •  
 • Có chí làm giàu như Vừ Dúng Páo (09/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,920,917


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs