Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và làm việc tại Thanh Hoá

 11/09/2008

Thực hiện kế hoạch công tác của UBDT năm 2008 và kế hoạch khảo sát xây dựng Đề án giảm nghèo cho 61 huyện nghèo nhất cả nước, từ ngày 5-8/9/2008, Đoàn công tác của UBDT do đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hoá. Cùng tham gia Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Vụ Chính sách Dân tộc, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Địa phương I.

Đoàn công tác đã đến 2 huyện miền núi nghèo, tập trung đông đồng bào dân tộc nhất của tỉnh Thanh Hoá là Quan Hoá và Mường Lát. Đây là 2 huyện nằm trong 61 tỉnh nghèo nhất cả nước (tỉ lệ hộ nghèo trên 60%).

Tại các huyện Quan Hoá và Mường Lát, Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã đến thăm 2 xã Nam Tiến và Pù Nhi, nghe các báo cáo về tình hình vùng dân tộc thiểu số; kết quả thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II, chính sách trợ cước trợ giá... đồng thời nghe những kiến nghị của địa phương về các chính sách dân tộc nhằm nhanh chóng giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc.

Bộ trưởng Giàng Seo Phử bày tỏ niềm vui với những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện chính sách dân tộc tại Quan Hoá và Mường Lát. Bộ trưởng đặc biệt lưu ý địa phương tập trung cao độ cho mục tiêu xoá đói giảm nghèo, cần tranh thủ các nguồn đầu tư của Trung ương, của tỉnh, từng bước kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo tại hai huyện này.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hoá, Bộ trưởng Giàng Seo Phử và Đoàn công tác của UBDT đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội địa phương, đặc biệt là việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hoá, đến nay trên địa bàn 10/11 huyện miền núi đã có cáp quang; 100% số xã miền núi có máy điện thoại và điểm bưu điện văn hoá xã, trạm y tế, trường mầm non; trên 97% số xã và hơn 70% số hộ được dùng điện lưới quốc gia, lương thực bình quân đầu người đạt 353,9kg, cơ bản đã đáp ứng được lương thực tại chỗ. Quốc phòng-an ninh được giữ vững, chủ quyền biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai nước Việt-Lào được tăng cường. Các hoạt động chống buôn lậu, truyền đạo trái phép, di dịch cư tự do, phá bỏ cây thuốc phiện được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Tiếp tục chuyến công tác, Bộ trưởng Giàng Seo Phử và đoàn cán bộ sẽ làm việc tại một số huyện của tỉnh Nghệ An.


Tin và ảnh: Mạnh Cường

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Phiên họp thứ nhất hội đồng khoa học dân tộc: “Đa dạng hình thức hoạt động để thu hút được ý kiến đóng góp của nhiều nhà khoa học” (09/2008)
 •  
 • Hội đồng dân tộc quốc hội- ủy ban Dân tộc đánh giá Kết quả thực hiện một số chính sách, chương trình, dự án năm 2008 (09/2008)
 •  
 • Nhân kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Cơ quan công tác Dân tộc (9/9/1946-9/9/2008): Mấy nét về hoạt động đối ngoại của Vụ Hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc (09/2008)
 •  
 • Có chí làm giàu như Vừ Dúng Páo (09/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,911,570


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs