Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 10/09/2008
Uỷ ban Dân tộc khai trương trang Điện tử và trang Thông tin Chương trình 135 giai đoạn II


Đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và các đồng chí Phó Chủ nhiệm ấn nút khai trương trang Điện tử và trang thông tin Chương trình 135, giai đoạn II.

Sáng ngày 5/8/2008, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Lễ khai trương trang điện tử Uỷ ban Dân tộc, http://www.cema.gov.vn và trang thông tin Chương trình 135 giai đoạn II, http://www.chuong trinh135.vn của Uỷ ban Dân tộc.

 Đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban đến dự và chính thức ấn nút khai trương; dự Lễ khai trương còn có các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, đại diện các bộ, ngành hữu quan; đại diện UNDP, đại diện đại sứ quán Phần Lan, lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc; lãnh đạo và phóng viên các báo, tạp chí thực hiện Quyết định 975 và các phóng viên thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

 Tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã có bài phát biểu quan trọng nêu rõ: Sau 3 năm hoạt động thử nghiệm trang điện tử đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình, hội đủ những điều kiện và khả năng của một ngân hàng dữ liệu. Việc chính thức đưa trang điện tử của Uỷ ban Dân tộc và trang tin Chương trình 135 giai đoạn II là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, là kênh thông tin chính thức của Uỷ ban Dân tộc về công tác dân tộc tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của cơ quan làm công tác dân tộc, thực sự là cầu nối thông tin hai chiều, giúp các tổ chức, cá nhân quan tâm đến các hoạt động liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Hai trang điện tử chính thức vận hành là đòi hỏi tất yếu, thể hiện ý chí quyết tâm của tập thể lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc Uỷ ban Dân tộc trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử. Đây thực sự là công cụ hữu ích trong việc cập nhật, chuyển tải những thông tin mới nhất, nhanh nhất về những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc, phản ánh những hoạt động mọi mặt của hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương trong cả nước, góp phần tuyên truyền, quảng bá những hình ảnh, những giá trị lịch sử, bản sắc văn hoá đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

 Ông Chistophe Bahuet, Phó trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam phát biểu hy vọng 2 trang điện tử của Uỷ ban Dân tộc sẽ giúp người dân tiếp cận thông tin một cách đầy đủ nhất, đóng góp vào việc tập trung đối thoại giữa Uỷ ban Dân tộc với đồng bào dân tộc và các cấp, các ngành cũng như các đối tác, các nhà tài trợ… UNDP cam kết hỗ trợ Uỷ ban Dân tộc nâng cao năng lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động và đối thoại về công tác dân tộc bằng những hoạt động có tính hệ thống và phong phú.


 Tin, ảnh: Bình Minh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,872,236


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs