Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Triển lãm mỹ thuật vùng Tây Bắc-Việt Bắc

 28/08/2008
Hơn 260 tác phẩm hội họa, điêu khắc và đồ họa của gần 240 tác giả đến từ 15 tỉnh vùng núi phía Bắc đang được trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật vùng Tây Bắc-Việt Bắc lần thứ 13, khai mạc ngày 19/8 tại tỉnh Thái Nguyên.

Bằng nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa và khắc gỗ, các tác phẩm cho thấy sự tìm tòi, sáng tạo của các tác giả trong việc phản ánh cuộc sống, văn hóa, con người và những thành tựu của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc và Việt Bắc trong công cuộc đổi mới và hội nhập.

Một số tác phẩm được chú ý như “Bác Hồ ở Việt Bắc” (sơn dầu) của tác giả Nguyễn Thế Hoà, “Bắc Kạn trên đường đổi mới” của Trương Mạnh Sáng, “Phiên chợ vùng cao” (bột màu) của Lê Tuấn Anh, “Bình minh trên bản” (sơn dầu) của Bùi Thị Nết.
Triển lãm mở cửa đến ngày 3/9.

Hơn 8 tỉ đồng trùng tu Nhà hát Duyệt Thị Đường

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đầu tư hơn 8 tỉ đồng để trùng tu Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội, Huế - một trong những địa chỉ góp phần đưa nhã nhạc Huế ngày càng đến với công chúng, nhất là khách du lịch.

Nhà hát Duyệt Thị Đường được xây dựng cách đây 200 năm, dưới triều Nguyễn. Thời đó, đây là nơi biểu diễn nghệ thuật như tuồng, múa, nhã nhạc cung đình cho nội cung. Hiện, nhà hát đã quy tụ được hơn 170 nghệ sĩ, nhạc công, diễn viên, người làm công tác nghiên cứu khoa học để tiếp tục sứ mệnh vốn có của mình.

Kể từ khi nhã nhạc Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá phi vật thể của Thế giới đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn được 10 nhạc chương trong lễ Tế Giao, 9 nhạc chương trong lễ Tế Miếu, 5 nhạc khúc trong lễ Đoan Dương, Vạn Thọ và tết Nguyên Đán, 40 nhạc khúc trong diễn tấu với đội Tiểu nhạc, 14 nhạc khúc kèn dùng trong Đại nhạc, 10 nhạc khúc diễn tấu khi có Vua ngự.

Nhiều tiết mục đã được Nhà hát Duyệt Thị Đường dàn dựng và biểu diễn như Trống Thái Bình, Tam luân cửu chuyển (đại nhạc); Phú lục dịch, Kim tiền (tiểu nhạc); Vũ phiến, Lục cúng hoa đăng (múa) và nhiều trích đoạn tuồng cổ như Kỷ Lan Anh, Ôn Đình chém Tá.

Theo Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế-Phùng Phu thì thành công lớn nhất của trung tâm thời gian qua là đưa nhã nhạc Huế từ một loại hình âm nhạc chỉ phục vụ trong cung vua xưa được rộng rãi đến với công chúng.

TTXVN

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 66,380,809


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs