Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Lễ hội Lam Kinh 2008 gắn với 3 sự kiện lịch sử

 28/08/2008

Đến thời điểm này, có thể nói Lễ hội Lam Kinh 2008 đã được chuẩn bị “đâu vào đó”. Các nghi lễ, trang trí cũng như trình tự thời gian chỉ còn chờ “giờ G” (ngày 22/9/2008, tức 22/8 âm lịch) là sẽ diễn ra tưng bừng, trang trọng ở “xứ Thanh”. Lễ hội Lam Kinh lần này gắn liền với 3 sự kiện lịch sử rất quan trọng: Kỷ niệm 590 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 580 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang và 575 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi. Bởi vậy, lễ hội năm nay được tôn vinh ở quy mô cấp tỉnh.

Để chuẩn bị cho Lễ hội Lam Kinh 2008 gắn với 3 sự kiện lịch sử quan trọng này, tỉnh Thanh Hóa đã dồn sức hoàn thành một số hạng mục cơ bản phục vụ cho lễ hội như lát sân Rồng; bao nền bằng gạch bát, gạch vồ (sản xuất theo phương thức thủ công) trên diện tích hơn 3.000m2; lát đá đường thần đạo trên sân Rồng với chiều rộng 5,5m; đổ nền bê tông, lát đá đoạn đường từ Nam cầu Bạch ra đến đường 15A (cũ) trước cửa nhà trưng bày; lát đá, gạch đoạn từ sau các tòa miếu lên đến trước lăng Lê Thái Tổ và từ trước lăng Lê Thái Tổ đến đường 15A (cũ); rải nhựa đoạn đường từ ngã tư đường 15A cũ đến trụ sở xã Xuân Lam; hoàn thành các đồ chính ở 3 tòa miếu 4, 5, 6 phục vụ tế lễ, dâng hương trong lễ hội.

Các đoàn nghệ thuật ưu tú của tỉnh cũng được điều động để tham dự lễ hội. Riêng kịch bản lễ hội đã tươm tất với nội dung nêu bật 3 sự kiện lịch sử quan trọng gắn với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Thanh Hóa phát huy hào khí Lam Sơn trong thực hiện CNH, HĐH, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ngoài lễ dâng hương và các màn nghệ thuật diễn ra trên sân điện Lam Kinh thì các chương trình biểu diễn của các đoàn văn công, văn nghệ quần chúng, hội trại các làng văn hóa huyện Thọ Xuân cũng góp thêm không khí cho các đêm lễ hội. Thêm vào đó còn là các hoạt động trưng bày bảo tàng, triển lãm, thư viện, du lịch phục vụ lễ hội.

Từ năm 1995 đến nay, lễ hội Lam Kinh đã được tổ chức thường niên và ngày càng có sức cuốn hút, lan tỏa tới nhiều vùng, miền, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh trở về nơi cội nguồn của vùng đất Lam Sơn lịch sử. Ban Tổ chức Lễ hội Lam Kinh 2008 hi vọng thông qua lễ hội Lam Kinh 2008 sẽ thu hút được nguồn đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích từ nguồn lực của nhiều cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, người dân để di tích Lam Kinh ngày càng khang trang, là điểm hành hương của du khách trở về cội nguồn lịch sử dân tộc. Đồng thời, thông qua lễ hội Lam Kinh tiếp tục phát huy lòng tự hào về truyền thống quê hương, đưa “xứ Thanh” bứt phá nhanh trở thành một tỉnh kiểu mẫu trong giai đoạn CNH, HĐH. 

 N.A

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tục sinh đẻ của đồng bào Cơ-tu ở Quảng Nam (08/2008)
 •  
 • Triển lãm mỹ thuật vùng Tây Bắc-Việt Bắc (08/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 66,380,672


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs