Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 03/07/2008
Lãnh đạo Uỷ ban tiếp đoàn cán bộ giáo viên tỉnh Lai Châu và đoàn già làng trưởng ấp tiêu biểu tỉnh Đồng Nai
Ngày 6/6/2008, Đoàn đại biểu cán bộ, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm học (2007-2008) tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh dẫn đầu đến thăm Uỷ ban Dân tộc.

 Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã tiếp đoàn. Cùng dự có lãnh đạo văn phòng, các vụ chức năng, trường cán bộ dân tộc của Uỷ ban Dân tộc. Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Vinh thay mặt đoàn báo cáo khái quát sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh từ khi chia tách tỉnh và ý kiến phát biểu của các thầy, cô giáo là những người tâm huyết, gắn bó với vùng dân tộc thiểu số có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh về một số vấn đề cần quan tâm như: đãi ngộ giáo viên sau khi nghỉ hưu, chế độ tuyển dụng các giáo viên là người dân tộc thiểu số tại chỗ của tỉnh, củng cố hệ thống trường dân tộc nội trú ở tỉnh, huyện… đồng chí Nông Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã biểu dương những thành tích đạt được, chia sẻ những khó khăn và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ nhà giáo là người dân tộc thiểu số của tỉnh Lai Châu đã vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục - đào tạo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần thúc đẩy công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, xã hội, nâng cao dân trí và an sinh xã hội.

 Nhân chuyến thăm của đoàn, thay mặt lãnh đạo Uỷ ban, đồng chí Nông Quốc Tuấn chúc đoàn mạnh khoẻ, thu được nhiều kết quả trong chuyến thăm quan và học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương, thực hiện tốt sự nghiệp trồng người ở tỉnh vùng cao biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc.

 Chiều cùng ngày, đồng chí Bế Trường Thành, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Dân tộc đã tiếp Đoàn già làng, trưởng ấp tiêu biểu tỉnh Đồng Nai thăm Uỷ ban Dân tộc. Cùng dự có lãnh đạo văn phòng, các vụ chức năng của Uỷ ban. Thay mặt đoàn, đồng chí Điểu Bảo đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh và nghe các ý kiến phát biểu của các thành viên trong đoàn mong muốn được Uỷ ban Dân tộc và các cấp, các ngành quan tâm đầu tư hơn nữa đến đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Qua thực hiện các chính sách, chương trình, dự án ở vùng dân tộc thiểu số, diện mạo nông thôn vùng sâu của tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào từng bước đã được cải thiện và nâng lên đáng kể. Tuy nhiên do xuất phát điểm ở mức thấp, dân trí không đồng đều, do biến động của giá cả thị trường, tác hại của dịch bệnh và thời tiết không thuận lợi… đã làm cho một bộ phận đồng bào còn khó khăn lại khó khăn hơn.

 Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban, đồng chí Bế Trường Thành đã hoan nghênh đoàn đến thăm và làm việc với Uỷ ban Dân tộc, chia sẻ những khó khăn, đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu vươn lên của cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của đội ngũ già làng, trưởng ấp những người có uy tín trong việc gương mẫu đi đầu vận động đồng bào thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và mong muốn các vị đại biểu tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, vị trí và uy tín của mình tại địa phương; đồng thời ghi nhận những kiến nghị cùng nguyện vọng của đồng bào để phối hợp với các bộ, ngành hữu quan đề xuất với Trung ương Đảng, Chính phủ những cơ chế chính sách phù hợp, sát thực.

 Nhân dịp này, thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban, đồng chí Bế Trường Thành, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Dân tộc đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 38 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong việc tập hợp đoàn kết các dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo.

PV

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,860,037


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs