Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo Dân tộc và Phát triển
 12/03/2012

Tên đơn vị: Báo Dân tộc và Phát triển

Địa chỉ: Số 11, Quan Hoa Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 37629696

Email: baodantocphattrien@cema.gov.vn

            Báo Dân tộc và Phát triển là đơn vị sự nghiệp công lập của Ủy ban Dân tộc, giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (sau đây gọi tắt là Bộ trưởng, Chủ nhiệm) thực hiện chức năng cơ quan ngôn luận của Ủy ban; là diễn đàn phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trên phạm vi cả nước.
            Báo Dân tộc và Phát triển (sau đây gọi tắt là Báo) là đơn vị dự toán cấp III, có tư cách pháp nhân, có tài khoản, con dấu riêng và có trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội.           

        Nhiệm vụ và quyền hạn

            1. Xây dựng, trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm mục đích, định hướng nội dung hoạt động, quy hoạch, kế hoạch phát triển dài hạn của Báo và tổ chức thực hiện theo quy định .
            2. Hằng năm lập kế hoạch và tổ chức thực hiện biên tập, xuất bản báo và các ấn phẩm khác nhằm chuyển tải thông tin, tuyên truyền về các các hoạt động quản lý nhà nước của Uỷ ban Dân tộc, các chủ trương, chính sách dân tộc trên phạm vi cả nước.
            3. Đăng tải thông tin về tình hình xây dựng, ban hành các chính sách dân tộc, việc tổ chức thực hiện công tác dân tộc ở các Bộ, ngành, địa phương, vùng đồng bào dân tộc; lập diễn đàn trao đổi thông tin trên báo chí để đề xuất các biện pháp điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện chính sách dân tộc và nâng cao hiệu quả việc tổ chức thực hiện chính sách trên thực tế vùng đồng bào dân tộc.
            4. Phối hợp cùng với các Vụ, đơn vị trực thuộc Uỷ ban Dân tộc xây dựng kế hoạch, phương hướng nội dung hoạt động tuyên truyền của Uỷ ban; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương để cải tiến nội dung, nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực công tác dân tộc.
            5. Phản ánh, tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến là già làng, trưởng bản, người có uy tín, các tập thể cá nhân tiêu biểu người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích, đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học, an ninh, quốc phòng. Góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam.
            6. Tiến hành mở cuộc vận động tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam theo quy định.
            7. Thông qua hoạt động phát hành Báo theo Quyết định số 975/QĐ-TTg ngày 20/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số loại báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn và hoạt động liên kết với các cơ quan, tổ chức trong việc xuất bản, phát hành sách, các ấn phẩm báo chí, thông tin - quảng cáo để tạo nguồn thu bảo đảm kinh phí cho các hoạt động của Báo; chủ trì phát động hoặc tham gia các hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ đời sống vùng đồng bào các dân tộc thiểu số theo quy định.
            8. Quản lý về tổ chức bộ máy, biên chế theo phân cấp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm. Thực hiện các chế độ chính sách, nhận xét, đánh giá và theo dõi việc chấp hành nội quy và hiệu quả công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên của Báo; quản lý tài chính, tài sản được giao theo quy định.
            9. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao.           

        Cơ cấu tổ chức

            1. Báo Dân tộc và Phát triển gồm có Tổng biên tập, các Phó Tổng biên tập, các Trưởng, Phó ban chức năng và các cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, làm việc theo chế độ thủ trưởng kết hợp với chế độ trực tuyến.
            Tổng biên tập do Bộ trưởng, Chủ nhiệm bổ nhiệm và miễn nhiệm, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Chủ nhiệm về toàn bộ hoạt động của Báo.
            Các Phó Tổng biên tập do Bộ trưởng, Chủ nhiệm bổ nhiệm và miễn nhiệm theo đề nghị của Tổng biên tập. Phó Tổng biên tập giúp Tổng biên tập phụ trách một số mặt công tác của Báo và chịu trách nhiệm trước Tổng biên tập về nhiệm vụ được phân công.
            2. Các ban chức năng:
            a) Ban Phóng viên;
            b) Ban Thư ký - Biên tập;
            c) Ban Trị sự và Phát hành - Quảng cáo.
            Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển bổ nhiệm và miễn nhiệm Trưởng, Phó các ban chức năng theo phân cấp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm và thoả thuận với Vụ Tổ chức cán bộ, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Chủ nhiệm về việc bổ nhiệm các chức danh đó.
            3. Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển có trách nhiệm quy định chức năng, nhiệm vụ của các ban chức năng; Quy chế hoạt động của Báo. Xây dựng Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính của Báo trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm phê duyệt và tổ chức thực hiện theo quy định.

 
Hoàng Xuân Định
Tổng Biên tập
 

(Xin bổ sung ảnh sau)

 

(Xin bổ sung ảnh sau)

 

Lê Tuấn Hà
Phó Tổng Biên tập
Lê Công Bình
Phó Tổng Biên tập
   
Mã Kim Thanh Huyền
Trưởng ban Trị sự
Bùi Thị Hạ
Phó Trưởng ban Thư ký - Biên tập
Hoàng Thị Thanh
Phó Trưởng ban Phóng viên
   
Nguyễn Xuân Vũ
Phó Trưởng ban Phóng viên
Đào Thu Hằng
Phó Trưởng ban Trị sự
Nguyễn Thùy Như
Phó Trưởng ban Trị sự
  

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 66,404,499


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs