Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tạp chí Dân tộc
 11/01/2013

       Tên đơn vị: Tạp chí Dân tộc
        Địa chỉ: C10 - 343 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
        Điện thoại: 04. 37623864 - Fax: 04. 37623863
        Email: tapchidantoc@cema.gov.vn   

       Tạp chí Dân tộc là đơn vị sự nghiệp công lập của Uỷ ban Dân tộc, giúp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc (sau đây gọi tắt là Bộ trưởng, Chủ nhiệm) thực hiện chức năng cơ quan lý luận của Ủy ban; thông tin về quan điểm, đường lối, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; về cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

        Tạp chí Dân tộc (sau đây gọi tắt là Tạp chí) là đơn vị dự toán cấp III, có tư cách pháp nhân, có tài khoản, con dấu riêng và có trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội.

        Nhiệm vụ và quyền hạn

        1. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động hằng năm, dài hạn của Tạp chí trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm phê duyệt và tổ chức thực hiện.

        2. Tổ chức biên tập, xuất bản, phát hành Tạp chí Dân tộc, các ấn phẩm, tài liệu chuyên đề; đăng tải thông tin trên Tạp chí Dân tộc điện tử, nhằm cung cấp, nghiên cứu, trao đổi thông tin lý luận và thực tiễn về hoạt động quản lý nhà nước của Ủy ban Dân tộc; về công tác dân tộc, các quan điểm, đư­ờng lối, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; về vấn đề dân tộc trong nước và trên thế giới.

        3. Biên tập, đăng tải các bài viết khẳng định quan điểm, đường lối, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; đấu tranh, phản bác lại những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm xuyên tạc đuờng lối, chính sách dân tộc, phá hoại khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

        4. Lập diễn đàn trao đổi thông tin lý luận và thực tiễn về lĩnh vực công tác dân tộc, vấn đề dân tộc đối với bạn đọc trong nước và quốc tế; trao đổi nghiệp vụ nghiên cứu lý luận với các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông đại chúng Trung ương và địa phương.

        5. Chủ trì hoặc tham gia tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học nhằm trao đổi, nghiên cứu, tổng kết những vấn đề lý luận và thực tiễn trong quản lý và tổ chức thực hiện công tác dân tộc.

        6. Tổ chức hoạt động thông tin, quảng cáo và các hoạt động khác nhằm tạo nguồn thu cho Tạp chí; tham gia các hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ đời sống vùng đồng bào các dân tộc thiểu số theo quy định.

        7. Quản lý về tổ chức bộ máy, biên chế theo phân cấp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm. Thực hiện các chế độ, chính sách, nhận xét, đánh giá và theo dõi việc chấp hành nội quy và hiệu quả công tác của cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên thuộc Tạp chí; quản lý tài chính, tài sản được giao theo quy định.

        8. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao.

        Cơ cấu tổ chức

        1. Tạp chí Dân tộc gồm có Tổng biên tập, các phó Tổng biên tập, các Trưởng, Phó phòng chức năng và các cán bộ, viên chức, phóng viên, làm việc theo chế độ thủ trưởng kết hợp với chế độ trực tuyến.

        Tổng biên tập do Bộ trưởng, Chủ nhiệm bổ nhiệm và miễn nhiệm, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Chủ nhiệm về toàn bộ hoạt động của Tạp chí.

        Các Phó Tổng biên tập do Bộ trưởng, Chủ nhiệm bổ nhiệm và miễn nhiệm theo đề nghị của Tổng biên tập. Phó Tổng biên tập giúp Tổng biên tập phụ trách một số mặt công tác của Tạp chí và chịu trách nhiệm trước Tổng biên tập về nhiệm vụ được phân công.

        2. Các phòng chức năng:

        a) Phòng Biên tập - Phóng viên;

        b) Phòng Hành chính - Trị sự;

        c) Phòng Phát hành, quảng cáo và hoạt động xã hội.

        Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc bổ nhiệm và miễn nhiệm Trưởng, Phó các phòng chức năng theo phân cấp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm và thoả thuận với Vụ Tổ chức cán bộ, chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, Chủ nhiệm về việc bổ nhiệm các chức danh đó.

        3. Tổng biên tập Tạp chí Dân tộc có trách nhiệm quy định chức năng, nhiệm vụ của các phòng chức năng; Quy chế hoạt động của Tạp chí. Xây dựng Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính của Tạp chí trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm phê duyệt và tổ chức thực hiện theo quy định.

 

Nguyễn Quang Hải
Phó Tổng Biên tập phụ trách

Lương Thị Việt Yến
Phó Trưởng phòng Trị sự

   

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 66,403,920


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs