Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cả nước sôi nổi kỷ niệm ngày lễ lớn

 09/05/2008

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 33 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2008) và 112 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5-2008).

Các hoạt động kỷ niệm 33 năm Ngày Chiến thắng - Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4/1975-30/4/2008) và ngày Quốc tế lao động 1/5 được tổ chức sôi nổi trên khắp cả nước. Ngày 29/4, tại Hà Nội, lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm các sự kiện lớn này đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, các vị nguyên là lãnh đạo cao cấp của Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân lao động Thủ đô đã dự Lễ kỷ niệm tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định: “Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó chính là biểu tượng sáng ngời, sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ của con người Việt Nam”.

Phát huy truyền thống quý báu đó, thủ đô Hà Nội đang xây dựng và phát triển thành một thủ đô hiện đại, văn minh, xứng đáng với danh hiệu là Thủ đô Anh hùng. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, thành phố đang cùng cả nước thực hành nhiều biện pháp chống lạm phát, tăng cường kiểm soát giá cả và chống gian lận thương mại nhằm giữ vững an sinh xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo kinh tế tăng trưởng bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu tăng trưởng GDP đề ra từ 12,5-13% trong năm nay.

Ngoài việc tiết kiệm 10% chi tiêu thường xuyên, đình hoãn, giãn tiến độ các công trình, dự án chưa cấp thiết, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng cho biết Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành khẩn trương điều chỉnh quy hoạch xây dựng Thủ đô mở rộng, sau khi được Quốc hội thông qua việc điều chỉnh địa giới hành chính, đẩy nhanh tiến độ các công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ngày 29/4, lãnh đạo TP.HCM cũng đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày 30/04 và 1/5. Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đọc diễn văn tại buổi lễ ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng của quân và dân ta trong chiến dịch Hồ Chí Minh làm nên chiến thắng 30/4 lẫy lừng, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP mang tên Bác sẽ ra sức xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh. Đây là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên cần phải nỗ lực hoàn thành.

Những ngày này, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm các sự kiện trọng đại trên.

Bình Dương tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của Chiến thắng 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và quá trình phát triển của tỉnh trong 33 năm qua. Bình Dương từ một tỉnh thuần nông đã vươn lên thành một tỉnh có ngành công nghiệp chiếm phần lớn trong cơ cấu kinh tế và có tốc độ tăng trưởng nhanh với mức tăng GDP hằng năm hơn 15%.

Tỉnh ủy Tây Ninh đã tổ chức họp mặt trên 400 đại biểu là cán bộ cách mạng lão thành, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang...để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng.

Tại Nghệ An, Quân khu IV đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An tổ chức buổi giao lưu cho trên 500 cán bộ, chiến sĩ trong ngành với chủ đề “30/4 - Lịch sử và nhân chứng”. Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Nghệ An tổ chức tuần lễ chiếu các bộ phim cách mạng và Bác Hồ.

Sáng 29/4, gần 1.000 vận động viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân, viên chức và lực lượng vũ trang thuộc 8 huyện, thị của tỉnh Bình Phước đã tham gia Giải việt dã tỉnh Bình Phước lần thứ 12 năm 2008. Bảo tàng tỉnh Bình Dương phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng tỉnh Bình Phước khai mạc triển lãm “Trang phục truyền thống các dân tộc miền Đông Nam bộ” tại Bảo tàng Bình Dương. Triển lãm kéo dài đến cuối tháng 5/2008, trưng bày các bộ trang phục truyền thống, các vật dụng sinh hoạt hàng ngày của các dân tộc ở miền Đông Nam Bộ.

Tại Trà Vinh, các đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Bộ tư lệnh Quân khu 9, đại diện các ban, ngành, các chùa, đại diện lực lượng đoàn viên, sinh viên, học sinh, các tổ chức xã hội trong tỉnh đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, tượng đài chiến thắng 30/4, dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

PV (tổng hợp)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Gương sáng một nữ thương binh (05/2008)
 •  
 • Tin vắn (05/2008)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,651,577


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs