Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỊA PHƯƠNG 


Ninh Thuận: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam

Chiều 29.9, Ban dân tộc tỉnh Ninh Thuận tổ chức tuyển chọn thí sinh trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận năm 2011.

  Chi tiết 

Bắc Kạn: Hội thi trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam

Tối ngày 23/09 tại Trung tâm Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội thi trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đến dự Hội thi có đồng chí Hoàng Ngọc Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo bà con nhân dân thị xã Bắc Kạn. Tham gia hội thi gồm 12 thí sinh mang dân tộc Tày, Nùng đến từ huyện Ba Bể và Na Rì. Tại Hội thi các thí sinh được trình diễn phần thi trình diễn trang phục. Đây là những bộ y phục cổ truyền của người Tày, người Nùng mang nét đặc trưng được làm từ những sợi bông mà họ tự dệt và nhuộm chàm, tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc vùng Đông Bắc.

  Chi tiết 

Đồng Tháp: Trình diễn các trang phục truyền thống dân tộc

Đây là hoạt động nhằm mục tiêu tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Việt Nam.

  Chi tiết 

Thái Nguyên: Tuyển chọn thí sinh tham gia trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc

Tối 26-10, tại Rạp Măng non - Nhà Thiếu nhi T.P Thái Nguyên, UBND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức tuyển chọn người tham gia trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

  Chi tiết 

Bình Thuận: Tham gia trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh chuẩn bị các điều kiện để tham gia trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ nhất. Dự kiến tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 11/2011. Trong đó, yêu cầu các huyện tổ chức tuyển chọn thí sinh theo các tiêu chí sau: Là công dân Việt Nam, đại diện các dân tộc Chăm, Cơ Ho, Ra Glai, Chơ Ro trên địa bàn huyện có độ tuổi từ 18 tuổi đến 40 tuổi; hình thể cân đối, đẹp; đối với nam có chiều cao từ 1m 65 trở lên; đối với nữ có chiều cao từ 1m 55 trở lên; chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

  Chi tiết 

Điện Biên: Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc

12 thí sinh được chọn từ hội thi này sẽ đại diện cho Điện Biên về Hà Nội tham gia trình diễn trang phục dân tộc toàn quốc vào tháng 11 tới.

  Chi tiết 

Nghệ An: Hội thi trình diễn trang phục dân tộc lần thứ nhất

Vừa qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội thi trình diễn trang phụ dân tộc lần thứ nhất. Đây là hoạt động thực hiện đề án bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020.

  Chi tiết 

Quảng Nam: Tôn vinh trang phục dân tộc

Cuộc thi tài và khoe diễn sắc màu trang phục các DTTS vừa được tỉnh Quảng Nam tổ chức thành công. Các em học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc các DTTS của tỉnh đã tích cực tham gia, sẵn sàng cho cuộc giao lưu lớn với các dân tộc anh em ở khắp miền đất nước tại Hà Nội vào cuối tháng 11/2011.

  Chi tiết 

Hòa Bình: Tôn vinh trang phục dân tộc

Chuẩn bị cho sự kiện Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam, dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2011, tại Hà Nội, nhân Lễ hội văn hóa cồng chiêng tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất; chào mừng Kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh, Hòa Bình đã tổ chức Cuộc thi trang phục phụ nữ dân tộc. Cuộc thi đã thu hút được 17 đoàn, thuộc các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Gia Lai và Sơn La tham gia.

  Chi tiết 

Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc

Ngày 29-9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp cùng Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, tổ chức chương trình “Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận năm 2011”.

  Chi tiết 

Các tin khác

 

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,192,091


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs