Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Ủy ban Dân tộc: Hội nghị lấy ý kiến cử tri người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII

Ngày 11/3/2011, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã mở Hội nghị lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII.


 • Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Tập trung giải quyết những tồn đọng trước ngày bầu cử
 • Xem tiếp >> 
   VẤN ĐỀ - SỰ KIỆN

  Góp ý xây dựng Chiến lược: Công tác Dân tộc giai đoạn 2011 - 2020

  Hội thảo do Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức nhằm xây dựng chiến lược phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong 10 năm tới. Hội thảo do Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương chủ trì với sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành liên quan, một số nhà khoa học và đại diện 8 ban dân tộc ở các vùng trọng điểm. Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương khẳng định: với sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, kinh tế- xã hội vùng dân tộc và miền núi 25 năm qua có sự tăng trưởng và phát triển đáng kể. Tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm vùng miền núi phía Bắc đạt 10%; duyên hải miền Trung 12%; Tây Nguyên 12,5% và đồng bằng sông Cửu Long 12%. Cơ cấu kinh tế cũng có sự thay đổi theo hướng tăng tỷ trọng các ngành. Hệ thống cơ sở hạ tầng KT-XH được đầu tư hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.


 • Công nhân đối phó với cơn “bão giá”
 • Xem tiếp >> 

   KINH TẾ

  Phú Thọ: Quyền của người tiêu dùng có bị lãng quên?

  Hiện nay trên thị trường hàng hóa tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, xa đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng. Do hạn chế về thông tin nên thị trường ở những nơi này đang là miếng “mồi ngon” của các đối tượng sản xuất buôn bán hàng giả. Việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa, đang là vấn đề lớn đặt ra cho các cấp, các ngành.


 • Suối Giàng: Đổi thay nhờ chính sách dân tộc
 • Xem tiếp >> 
   XÃ HỘI - Y TẾ - GIÁO DỤC

  Bảo tồn dân tộc Ơ Đu (Nghệ An): Cần nghiên cứu lại giải pháp hỗ trợ phát triển

  Năm 2006, người Ơ Đu ở Kim Đa phải chuyển về thôn Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương để nhường đất cho công trình thuỷ điện Bản Vẽ. Mặc dù, được sự hỗ trợ tích cực từ các cấp, ngành, trung ương và địa phương, nhưng sau 5 năm rời cội, đồng bào nơi đây vẫn đang phải đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bản sắc văn hoá đang có nguy cơ bị mai một.


 • Bác sĩ của người nghèo
 • Xem tiếp >> 

   AN NINH - QUỐC PHÒNG

  Giữ vững một dải biên cương

  Trong nhiều năm qua cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 23 – Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã luôn chú trọng và làm tốt công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ an ninh biên giới. Phương châm gần dân, giúp đỡ dân đã trở thành trách nhiệm không thể thiếu của cán bộ chiến sĩ trong Đồn. Họ thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân nơi biên giới Tổ quốc.


  Xem tiếp >> 
   TRÍ THỨC KHOA HỌC

  Nghề nuôi dê: Dễ mà lời

  Huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) là một huyện miền núi với địa hình chủ yếu là đất đồi rừng. Từ lâu người dân ở Khánh Vĩnh (chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Nùng, Răglai...) chỉ biết trồng và sống nhờ vào những sản vật của rừng núi. Những năm gần đây, nhờ sự hỗ trợ giống vốn và kỹ thuật cũng như hướng dẫn nhiệt tình của Trung tâm Khuyến nông huyện, nhiều hộ đã biết nuôi dê và bước đầu cho thu lợi nhuận khá. Với địa thế thuận lợi cho việc chăn thả nên đàn dê mà người dân ở Khánh Vĩnh nuôi mau lớn, chất lượng thịt tốt và bán chạy hơn so với các địa bàn khác.


 • Cụ ông 90 tuổi: Đẩy lùi thành công bệnh khớp
 • Xem tiếp >> 


  [ Quay lại ]

   

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,092,766


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs