Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Khẩn trương ổn định đời sống đồng bào ở Mường Vi

Ngay trong ngày 2/8 xảy ra lũ quét, Ban PCLB tỉnh và UBND huyện Bát Xát đã đến hiện trường chỉ đạo cứu hộ, thống kê thiệt hại và hỗ trợ đồng bào bị nạn. Trước mắt, để lo chỗ ở và sinh hoạt cho các gia đình bị trôi mất nhà cửa, tài sản, UBND xã Mường Vi tạm di chuyển ba hộ gia đình với tổng số 10 nhân khẩu, đến ở tạm tại trường học đã được xây kiên cố trên địa bàn xã. Bốn hộ khác bị trôi mất nhà đến ở tạm tại nhà người thân. Bà con ở thôn Cửa Cải (nơi xảy ra lũ quét) đã quyên góp gạo, thực phẩm, quần áo... giúp đỡ các gia đình này, bảo đảm đời sống sinh hoạt bình thường.


 • Thăng Long-Hà Nội: Khoảnh khắc... “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội…”.
 • Bùng phát nhiều ổ dịch tai xanh mới
 • Tin tức mọi miền
 • Xem tiếp >> 
   KINH TẾ - ĐỜI SỐNG

  Đổi mới ở Thọ Sơn

  Là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, Thọ Sơn có 7 thôn, bản, 1.451 hộ với 6.394 khẩu. Toàn xã có 10 dân tộc thiểu số với 532 hộ, 2.925 khẩu, trong đó có các dân tộc Mnông, Stiêng, Tày, Nùng, Mông,... 42% số dân trong xã theo các tôn giáo khác nhau. Những năm trước đây, tình trạng du canh du cư của đồng bào dân tộc thiểu số ở Thọ Sơn khá phổ biến, hơn nữa địa bàn của xã lại trải rộng, do đó việc quản lý hộ khẩu trên địa bàn gặp không ít khó khăn. Lợi dụng tình hình này, một số phần tử xấu ở cả trong và ngoài xã đã dụ dỗ, lôi kéo 14 hộ đồng bào dân tộc thiếu hiểu biết vượt biên trái pháp luật làm mất trật tự trị an trong vùng. Đời sống của không ít hộ dân trong xã khó khăn do chưa tìm được phương thức đúng đắn trong trồng trọt, chăn nuôi.


 • Mắm pro-hóc của người Khmer Nam Bộ
 • Xem tiếp >> 

   XÃ HỘI - Y TẾ - GIÁO DỤC

  Nhiều tỉnh, thành sốt xuất huyết bùng phát

  Mặc dù các ngành chức năng cùng các địa phương nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp dập dịch nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều địa phương đã có ca tử vong hoặc biến chứng nặng do sốt xuất huyết. Tại Hà Nội, đến thời điểm này có gần 500 ca nghi mắc sốt xuất huyết, ở tất cả quận huyện. Riêng trong 2 tháng qua, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng tăng trung bình 25 ca/tuần. Tuy số trường hợp mắc chưa tăng đột biến nhưng các yếu tố dịch tễ như mật độ muỗi, vệ sinh môi trường vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Trước tình hình này, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội triển khai chiến dịch diệt muỗi tại 8 quận huyện trọng điểm.


 • Bước tiến mới trong cuộc đấu tranh đòi công lý
 • Bảo tồn và phát triển kinh tế-xã hội các dân tộc Mảng, La Hủ, Cống, Cờ Lao
 • Xem tiếp >> 
   VĂN HÓA - VĂN NGHỆ - THỂ THAO

  Tìm lại điệu hát "soọng cô"

  Tôi có may mắn riêng khi được sinh ra trong một gia đình người dân tộc Sán Dìu. Điệu hát soọng cô có tiết tấu ngọt ngào, sâu lắng được cất lên từ lời ru của bà, của mẹ đã để lại trong tôi những ấn tượng tốt đẹp ngay từ thủa ấu thơ. Sau những năm xa nhà, trở lại làng quê, tôi bỗng giật mình bởi nhiều trẻ em không còn biết nói tiếng mẹ đẻ, sắc màu trang phục truyền thống đã vắng bóng trên các nẻo quê. Và điệu soọng cô từ lời ru ngọt ngào của những người mẹ trẻ không còn vang lên lúc đêm về... Tuy nhiên, ý thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống người dân tộc Sán Dìu cho thế hệ sau, những người có tâm huyết, các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc đi tìm lại điệu hát soọng cô.


  Xem tiếp >> 

   PHÁP LUẬT - AN NINH - QUỐC PHÒNG

  Bao giờ Linh Sơn bình yên?

  Hơn 2 năm về trước, ở xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã có những trường hợp, một người cha quyết tâm cai nghiện cho 3 người con; một phụ nữ quản lý chồng hơn một chục năm không bị tái nghiện; có những ông bố hàn cũi hoặc xây một gian nhà riêng để nhốt con cai nghiện… Thế nhưng, cho đến bây giờ, không mấy ai nói về số người cai được nghiện mà chỉ toàn nói chuyện đau lòng. Ông Ôn Bình An, dân tộc Sán Dìu ở xóm Thông Nhãn, Linh Sơn, Đồng Hỷ cho biết: Cả xóm có 13 hộ có con cháu nghiện; có hộ có tới 2 con nghiện; có 8 trường hợp thì “đi” mất 6 vì HIV/AIDS, còn có 2; có tháng “đi” 3 người một lúc, chúng tôi cảm thấy đau lòng với những gia đình đó! Sinh con là để tương lai nối dõi tông đường... Nhưng nghiện hút vào rồi, bỏ bố mẹ, bỏ vợ bỏ con nheo nhóc, khổ quá!


 • Cao Bằng cần tăng cường hơn nữa cho công tác phòng chống ma túy
 • Phát hiện một vụ chở gỗ lậu
 • Xem tiếp >> 
   CÔNG NGHỆ - MÔI TRƯỜNG

  Cao Bằng "máu rừng" vẫn chảy!

  Mấy năm trở lại đây, nhiều người dân xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng không còn tha thiết với ruộng đồng. Họ kéo nhau vào rừng chặt trộm những cây gỗ to, đẹp nhất rồi dùng ngựa thồ qua biên giới để bán sang Trung Quốc. Thực trạng xâm chiếm rừng trái phép đã khiến nhiều cánh rừng phòng hộ đầu nguồn của 2 huyện Phục Hòa, Thạch An bị tàn phá nghiêm trọng.


 • Hang cây Thông-Na Măng-kiệt tác của thiên nhiên
 • Thanh Hóa chủ động phòng chống bão lũ
 • Xem tiếp >> 


  [ Quay lại ]

   

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,262,437


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs