Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN  

Ngày 20 tháng 5 năm 2007 bầu cử Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII

Thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng: “Tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội. Hoàn thiện cơ chế bầu cử nhằm nâng cao chất lượng đại biểu Quốc hội; tăng hợp lý số lượng đại biểu Quốc hội chuyên trách, phát huy tốt hơn vai trò của đại biểu và đoàn đại biểu Quốc hội. Tổ chức lại một số Uỷ ban của Quốc hội; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội. Đổi mới hơn nữa quy trình xây dựng luật, giảm mạnh việc ban hành pháp lệnh. Thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và chức năng giảm sát tối cao”. Theo tinh thần đó, phương hướng chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII như sau:


 • Hiệp thương lựa chọn giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội
 • Chiến thắng Tây Nguyên - Sức mạnh của tinh thần đoàn kết quân dân đoàn kết dân tộc
 • Huyện Khánh Sơn sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX)
 •  NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI  

  Một số suy nghĩ về đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho vùng miền núi và dân tộc thiểu số thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa

  Muốn phát triển bền vững và thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá khu vực miền núi và dân tộc thiểu số, chúng ta cần phải có nguồn nhân lực trình độ cao, trong đó giáo dục đại học đóng vai trò rất quan trọng, bởi chất lượng giáo dục đào tạo ở bậc học này sẽ góp phần vào sự phát triển ở khu vực dân tộc và miền núi.


 • Bước đầu tìm hiểu quan hệ giữa luật tục và luật thực định
 • Tăng cường vai trò của cơ quan và đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc các cấp trong việc bảo vệ môi trường vùng dân tộc và miền núi
 • TỈNH BÌNH PHƯỚC
 •  THỰC TIỄN - KINH NGHIỆM - MÔ HÌNH  

  Phát huy thành tích vẻ vang, phấn đầu hòan thành nhiệm vụ công tác dân tộc trong giai đoạn mới.

  Vùng dân tộc và miền núi tỉnh Thanh Hoá có diện tích tự nhiên hơn 8.000 km2, chiếm 3/4 diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Toàn vùng có 11 huyện, 223 xã với dân số trên 1 triệu người, trong đó có hơn 600 nghìn người là đồng bào các dân tộc: Mường, Thái, Thổ, Dao, Mông, Khơ Mú. Cách đây 60 năm, ngày 20/2/1947, lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hoá, nói chuyện với cán bộ và các tầng lớp nhân dân, Người huấn thị: Thanh Hoá phải trở thành một tỉnh “Kiểu mẫu”. Cũng trong dịp này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư đến đồng bào Thượng du tỉnh Thanh Hoá (21/2/1947), bức thư ân tình động viên đồng bào các dân tộc thiểu số chuẩn bị cho kháng chiến.


 • Từ công ty Thanh Thượng đến công ty thương mại và đầu tư phát triển miền núi ngày nay
 • Tuyên truyền bầu cử quốc hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số
 • Bộ đội biên phòng Sơn La: Phối hợp với Hội đồng nông dân vận nhân dân khu vực biên giới đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bảo vệ biên giới Tổ quốc.
 •  DƯỚI MÁI NHÀ TỔ QUỐC  

  Dân tộc Ê-Đê

  Ê-Đê là một dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên. Số dân khoảng trên 307 ngàn người. Đồng bào sống tập trung chủ yếu ở Đắc Lắc. Ngoài ra còn ở một vài tỉnh lân cận như phía Nam tỉnh Gia Lai, phía Tây Khánh Hoà, Phú Yên. Tiếng nói Ê Đê thuộc nhóm ngôn ngữ Nam Đảo.


 • Ngày hội đua voi
 • Thổ cẩm Tây Nguyên nhìn từ nhiều góc độ bảo tồn văn hóa
 • Tỉnh Đắc Lắc
 •  VĂN HÓA - XÃ HỘI  

  Mùa xuân về trong truyền thuyết Hùng Vương

  Ngay từ buổi khởi nghiệp, các vua Hùng đã lấy việc trồng cây lương thực làm công việc đầu xuân. Truyền thuyết “Vua Hùng trồng kê tra lúa” kể rằng: “Một hôm, các con gái Vua Hùng theo dân đi đánh cá ven sông thấy từng đàn chim bay lượn khắp bãi, nhảy nhót trong đám lau cỏ, khiến các nàng rất vui thích. Có một nàng công chúa mải ngắm đàn chim, dừng tay quăng lưới, chợt có con chim thả một bông kê rơi trên mái tóc. Công chúa mang bông kê về trình với vua. Vua mừng cho là điềm tốt lành, hạt này chim ăn được chắc người cũng ăn được, liền bảo các mỵ nương ra bãi tuốt các bông đó đem về. Tới mùa xuân vua đem các hạt kê ra phái các công chúa gọi dân đi quải. Nhân dân vui mừng rước vua ra đồng. Trống mõ đi đầu rồi tới người rước lúa, rước kê. Tới bên sông, vua xuống bãi lấy que nhọn chọc đất tra lúa và gieo kê trên bãi. Làm xong, vua cắm một cành tre để chim sợ, khỏi ăn hạt. Các mỵ nương và dân đều làm theo”.


 • Bộ đội biên phòng với công tác xây dựng thư viện - tủ sách
 • Cây chè quê tôi
 • Những bài ca giàu âm hưởng và phong cách Tây Nguyên
 •  TRANG TIN  

  Chính phủ ban hành 3 quyết định mới về chính sách ưu đãi đồng bào vùng đặc biệt khó khăn.

  Ngày 5/3, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 32/2007/QĐ-TTg về việc cho vay vốn phát triển sản xuất đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn để phát triển sản xuất, ổn định đời sống, sớm vượt qua đói nghèo. Đối tượng được vay vốn là hộ đồng bào dân tộc thiểu số sống ở các xã thuộc vùng khó khăn quy định tại Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn, có đủ 3 tiêu chí: có mức thu nhập bình quân đầu người dưới 60.000 đồng/tháng.


 • Tây Nguyên: 13.133 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được giải quyết đất ở và đất sản xuất.
 • Quảng Trị phân bổ kinh phí trợ giá, trợ cước năm 2007

 • [ Quay lại ]

   

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,637,731


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs