Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 VẤN ĐỀ - SỰ KIỆN  

Nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc trong 6 tháng cuối năm 2006

LTS: Sau Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2006 ở 3 khu vực: Tây Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 7 tháng 7 năm 2006, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2006.  Tạp chí Dân tộc xin trích giới thiệu những nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc trong 6 tháng cuối năm 2006.


 • Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XI thành công tốt đẹp
 • Vấn đề dân tộc là vấn đề chiến lược, cơ bản, lâu dài của sự nghiệp cách mạng nước ta
 • Quan tâm giải quyết nhu cầu và hướng đến phát triển sản xuất hàng hóa ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số
 •  NGHIÊN CỨU - TRAO ĐỔI  

  Một số vấn đề về tái định cư liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số ở các công trình thủy điện của nước ta

  Việc xây dựng các công trình thuỷ điện nhằm tạo nguồn năng lượng để phát triển kinh tế - xã hội là một nhu cầu đặc biệt quan trọng. Nước ta đã có một số các công trình thuỷ điện đã được hoàn thành như Thác Bà, Hoà Bình, Trị An, Ialy, Hàm Thuận - Đa Mi, Thác Mơ, Sông Hinh và Vĩnh Sơn, v.v. tổng công suất thiết kế 3.902 MW cung cấp lượng điện năng đáng kể phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Với tiềm năng thuỷ điện sẵn có, chiến lược phát triển ngành điện 2010 sẽ xây dựng khoảng 50 công trình thuỷ điện lớn và vừa với tổng công suất 5.077 MW, nếu kể cả thuỷ điện Sơn La là 7.477 MW.


 • Một số nguyên tắc để xác định "cơ chế quản lý" Chương trình 135 giai đoạn 2006 - 2010
 •  CHÍNH SÁCH VÀ CUỘC SỐNG  

  Thực trạng và những khó khăn thách thức trong thực hiện Quyết định 134 của Thủ tướng Chính phủ tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

  Thực hiện Quyết định số 134/2004/QĐ-TTg, ngày 20/7/2004 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn (gọi tắt là Quyết định 134). Các cấp uỷ đảng, chính quyền các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã khẩn trương tập trung chỉ đạo kịp thời, tổ chức triển khai thực hiện và đạt được những kết quả bước đầu.


   TRANG ĐỊA PHƯƠNG  

  Công tác thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi

  Ba Tơ là một huyện miền núi phía Tây Nam của tỉnh Quảng Ngãi. Đây là vùng đất cư trú lâu đời của dân tộc H’re. Dân số có 48.741 người với 11.372 hộ; dân tộc H’re chiếm 87,24% và các dân tộc khác 12,76%. Tổng diện tích tự nhiên 113.254 ha. Toàn huyện có 18 xã và một thị trấn; 105 thôn, tổ dân phố; trong đó có 7 xã thuộc Chương trình 135 của Chính phủ. Với những đặc điểm về tự nhiên - xã hội, Ba Tơ là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng; được xem là cửa ngõ nối liền các tỉnh duyên hải miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên.


   THỰC TIỄN - KINH NGHIỆM - MÔ HÌNH  

  Khi vốn vay ưu đãi đến với nông dân nghèo ở huyện vùng cao Vĩnh Thạnh

  Được thành lập và đi vào hoạt động từ đầu năm 2003, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định 3 năm liền đều được Uỷ ban nhân dân tỉnh và Hội đồng Quản trị Trung ương tặng bằng khen và danh hiệu Đơn vị Lá cờ đầu xuất sắc toàn ngành… Để có được thành tích này, Ngân hàng đã không ngừng nỗ lực tìm giải pháp phục vụ tốt nhu cầu vốn sản xuất cho người nghèo trên địa bàn.


 • Chùa Nước Mặn vào "Học kỳ ba"
 •  GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY BẢN SẮC DÂN TỘC  

  Mấy suy nghĩ về dạy, học tiếng và chữ dân tộc Thái, Mông ở tỉnh Sơn La hiện nay

  Mỗi dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam đều có nền văn hoá phong phú, đặc sắc, trong sự đa dạng mà thống nhất của nền văn hoá Việt Nam. Đó là niềm tự hào, là tài sản vô giá của mỗi dân tộc và của nhân loại. Chữ và tiếng các dân tộc là hành trang, là nguồn sức mạnh nội sinh to lớn của đại gia đình các dân tộc Việt Nam trong quá trình dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước từ xưa đến nay.


 • Đổi mới thiết chế buôn làng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
 • Đàn nước của dân tộc Xơ-đăng
 •  TRANG TIN  

  Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm tại 3 khu vực: phía Bắc, miền trung Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long

  Để đánh giá chính xác kết quả thực hiện công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và xác định những nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc trong 6 tháng cuối năm 2006 của các địa phương làm cơ sở cho Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng cuối năm của Uỷ ban, vào các ngày 22, 24 và 26/6/2006 tại Thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đắc Lắc, Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm của 3 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung - Tây Nguyên, các tỉnh phía Bắc. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo các khu vực, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh nơi diễn ra hội nghị, các Vụ chức năng, lãnh đạo cơ quan Thường trực các khu vực và các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc, các đồng chí Trưởng, Phó phòng dân tộc của các tỉnh.


 • Xoá đói giảm nghèo gắn với bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học vùng miền núi

 • [ Quay lại ]

   

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,293,197


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs